Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Hypertension, những ai có chế độ ăn uống giàu protein (từ động vật hay thực vật) có thể giảm được nguy cơ bị huyết áp cao.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) phát hiện nhóm bổ sung nhiều protein nhất (trung bình 100 gr/ngày) giảm được 40% nguy cơ bị huyết áp cao so với nhóm nạp protein thấp nhất. Khi kết hợp với hàm lượng cao chất xơ, chế độ ăn uống giàu protein giúp giảm từ 40 - 60% nguy cơ bị huyết áp cao. “Bổ sung protein có thể góp phần phòng chống chứng huyết áp cao trong thời gian dài”, trưởng nhóm nghiên cứu Lynn Moore kết luận.
Mai Duyên
>> Huyết áp cao nên ăn gì ?
>> Huyết áp cao làm tụt chức năng não
>> Liệu pháp trị huyết áp cao
>> Chữa trị huyết áp cao bằng rau củ quả
Bình luận (0)