PUBG New State đổi tên, chuẩn bị ra mắt bản PC

0 Thanh Niên Online

Sau hơn 2 tháng ra mắt, PUBG New State đã gặt hái nhiều thành công và chuẩn bị có những thay đổi lớn.

PUBG New State ra mắt ngày 11.11.2021 và liên tiếp có nhiều bản cập nhật lớn, chỉnh sửa, bổ sung các chế độ chơi mới đầy hấp dẫn với game thủ yêu thích dòng bắn súng battle royale này.

PUBG New State đổi tên, chuẩn bị ra mắt bản PC - ảnh 1

Mới đây, website chính thức của PUBG New State bắt đầu đề cập tới việc thay đổi tên gọi của sản phẩm, chuyển thành New State Mobile. Ngoài ra, một số nguồn tin còn khẳng định trò chơi này đang rục rịch kế hoạch ra mắt bản PC trong tương lai gần.

Không chỉ trên website, các bài đăng trên Twitter chính thức của NSX Krafton cũng sử dụng cụm “New State Mobile” khi đề cập tới PUBG New State trong các chia sẻ thời gian gần đây.

Bằng việc đổi tên New State Mobile, nhiều người tin rằng phiên bản cho PC sẽ có tên New State. Việc thay đổi cách gọi cũng cho thấy kế hoạch đã dần tới lúc ra mắt người hâm mộ, các khâu chuẩn bị dường như đã sẵn sàng.

Việc làm của New State Mobile khá ngược với thị trường khi tung bản Mobile trước rồi từ đó mới phát triển và tối ưu một phiên bản khác cho PC. Hiện chưa rõ khả năng liên thông tài khoản giữa hai nền tảng hay người chơi sẽ được chia làm 2 thế giới riêng biệt, “nước sông không phạm nước giếng”.

Cũng không loại trừ khả năng sẽ không cho kết nối tài khoản Mobile và PC để chơi chung, do với dòng game bắn súng, trải nghiệm trên di động và PC là rất khác biệt và thường người chơi PC sẽ có nhiều lợi thế hơn nhờ các thiết bị kết nối ngoài cùng thao tác bàn phím dễ dàng.

Krafton cũng đang chuẩn bị cho giải đấu đầu tiên của PUBG New State với tổng giá trị giải thưởng dự kiến lên tới 250.000 USD, nhưng có thể ban đầu chỉ dành cho khu vực Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm