PV Thanh Niên nhận giải tác phẩm xuất sắc Festival Huế 2014

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 18.7, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết Festival Huế 2014.

PV Thanh Niên nhận giải tác phẩm xuất sắc Festival Huế 2014

(TNO) Chiều 18.7, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết Festival Huế 2014.

PV Thanh Niên nhận giải tác phẩm xuất sắc Festival Huế 2014

Diễn ra từ ngày 12- 20.4, với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Festival Huế 2014 là kỳ festival thứ 8 được tổ thành công nhất từ trước tới nay từ quy mô, chất lượng, tính chuyên nghiệp cũng như đảm bảo các tiêu chí an toàn, thân thiện và nhân văn.

Đây cũng là kỳ festival quy tụ đông đảo nghệ sĩ, diễn viên đông nhất từ trước tới nay với 66 đoàn nghệ thuật đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên cả 5 châu lục với số lượng nghệ sĩ 2.600 nghệ sĩ, trong đó có 595 nghệ sĩ quốc tế. Các đoàn nghệ thuật đã trình diễn gần 100 chương trình với 170 suất diễn hội tụ các loại hình nghệ thuật độc đáo, ấn tượng, đa sắc màu của văn hóa Huế, văn hóa VN và văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Festival Huế 2014 đã thu hút 2,4 triệu lượt người tham dự, trong đó có hơn 23 vạn khách lưu trú với hơn 10 vạn khách quốc tế đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Doanh thu từ tiền vé của tất cả các chương trình trên 4 tỷ đồng. Đây cũng là kỳ festival nhận được số tiền tài trợ lớn nhất từ trước tới nay với hơn 25 tỉ đồng.

Festival Huế 2014 là diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á- Mỹ La Tinh. Trong thời gian diễn ra festival, tại TP.Huế cũng đã diễn ra Hội nghị bộ trưởng phụ trách văn hóa và nghệ thuật của Asean và 3 nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại hội nghị này, lần đầu tiên BTC Festival Huế đã bình chọn và trao giải cho 8 tác phẩm và nhóm tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Festival Huế 2014, trên tổng số hơn 80 tác phẩm gửi tham dự giải thưởng.

PV Bùi Ngọc Long đã nhận giải thưởng tác phẩm báo chí xuất sắc (thể loại báo in) với chùm bài 2 tác phẩm Festival cho người nghèoFestival Huế 2014 và những dự âm còn lại, đăng trên trang Nhịp sống miền Trung của báo Thanh Niên.

B.N.L

>> Tuyên dương tình nguyện viên Festival Huế 2014
>> Festival Huế 2014 và dư âm còn lại
>> 2,4 triệu lượt người tham dự Festival Huế 2014
>> Festival Huế 2014: Hương Giang luyến tình đêm giã bạn  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Về Huế ăn cơm: Rau muống quê nhà

Về Huế ăn cơm: Rau muống quê nhà

Một sáng, trên đường chở con đi học, thấy một mệ già bán rau muống ở vỉa hè gần cổng trường, tôi mua một bó khá to mà giá chỉ có 7.000 đồng. Trời nóng như thế này, lại nhớ bát canh nước rau muống màu xanh dịu mát, vắt thêm tí chanh thanh thanh chua chua giải nhiệt cho bữa cơm mùa hè.

Về cách gọi khác nhau của quốc hiệu Champa

Về cách gọi khác nhau của quốc hiệu Champa

Khi đề cập về vương quốc Champa, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước vẫn còn tranh cãi sự tồn tại một vương quốc Champa thống nhất hay bao gồm các tiểu quốc độc lập với nhau.