PVF gây sốc khi chuyển hết tiền chuyển nhượng cho gia đình cầu thủ

0 Thanh Niên

Từ lâu lò đào tạo bóng đá trẻ PVF được biết đến bởi cách làm bóng đá phi lợi nhuận. Với sự đầu tư của Tập đoàn Vingroup khi hình thành Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam, trung tâm bóng đá trẻ này từ hơn 10 năm qua kiên trì mục tiêu và con đường đã chọn. Đó là đào tạo thành tài những cầu thủ có trình độ chơi bóng giỏi, phẩm chất đạo đức cũng như ứng xử văn hóa hiện đại. Những cầu thủ này sau khi được rèn giũa 7 - 9 năm tại trung tâm với sự dẫn dắt của các chuyên gia bóng đá nước ngoài và đội ngũ HLV trong nước tận tâm, yêu nghề đến khi trưởng thành sẽ được PVF chuyển nhượng hoặc cho các CLB V-League và hạng nhất mượn.

Tiền đạo V-League cao 1m8 sút bóng đẹp ngất ngây tại U.21 Quốc gia

Lãnh đạo PVF xác định rất rõ đa số cầu thủ đến với bóng đá ngoài năng khiếu, đam mê, chịu khó khổ luyện thì phần lớn đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính vì vậy, toàn bộ kinh phí chuyển nhượng hoặc cho mượn này sẽ được PVF chuyển lại cho gia đình học viên. Có thể xem đây là một điểm đặc thù rất nhân văn trong công tác đầu tư, đào tạo bóng đá trẻ của PVF bởi chi phí đào tạo mỗi học viên trong gần 10 năm lên tới hàng chục tỉ đồng. Chính sách nhân văn nói trên cũng là sự ghi nhận, động viên những nỗ lực của học viên trong suốt quá trình học tập, tập luyện tại PVF.

PVF gây sốc khi chuyển hết tiền chuyển nhượng cho gia đình cầu thủ - ảnh 1

4 cầu thủ chuyển về Sài Gòn FC Nguyễn Duy Triết, Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn và Võ Nguyên Hoàng (từ trái sang)

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đầu tư và phát triền tài năng bóng đá Việt Nam, khẳng định: “Với chiến lược đầu tư toàn diện và tinh thần tận hiến cho cộng đồng từ Tập đoàn Vingroup, PVF vẫn đang theo đuổi sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá VN, tiến tới nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần. Ngay sau lứa 2001 - 2002 này, PVF sẽ tiếp tục trình làng lứa 2003 - 2004 mà một số đang là vô địch U.19, U.17, tạo cơ hội cho các em cọ xát ở các giải trẻ để khi cứng cáp tiếp tục tăng cường về các đội chuyên nghiệp, mở ra cơ hội cống hiến nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam”.

20 cầu thủ PVF được 2 CLB tại V-League nhận gồm: SHB Đà Nẵng (nhận 4 người: Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Huỳnh Minh Đoàn, Nguyễn Tiến Đỉnh), Sài Gòn FC (4 người: Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Duy Triết, Tẩy Văn Toàn, Lý Trung Hiếu); 3 CLB hạng nhất nhận gồm: CLB Phố Hiến (6 cầu thủ: Hứa Quốc Thắng, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Thế Hùng, Trịnh Quang Trường, Trịnh Văn Chung, Trần Lâm Hào); CLB Phù Đổng (4 cầu thủ: Võ Quốc Dân, Nguyễn Tiến Ba, Trần Tấn Lộc, Mạch Ngọc Tiến) và CLB Bà Rịa-Vũng Tàu (2 cầu thủ là Trần Hoàng Phúc, Đỗ Tấn Thành).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm