Qantas muốn biến khoang hàng hóa trên máy bay thành phòng gym

0 Thanh Niên Online

Qantas vừa đưa ra ý tưởng đại tu không gian để hàng hóa trên máy bay hãng thành phòng tập thể dục và giường ngủ.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tờ The Australian Business Traveller trích lời CEO Qantas Alan Joyce cho biết: “Một trong số các ý tưởng mà chúng tôi có là: Liệu khu vực chứa hàng hóa có thể được dùng làm khu vực tập thể dục, có thể được dùng làm khu ngủ? Liệu máy bay có cần một khoang hạng mới không? Chúng tôi đang có rất nhiều ý tưởng khác biệt”.

Ông Joyce chia sẻ như trên sau khi hãng bay Úc vận hành tuyến bay thẳng nối châu Úc và châu Âu đầu tiên trên thế giới bằng tàu bay Boeing 787 Dreamliner. Tuyến bay này nối thành phố Perth (Úc) với London (Anh), là một trong các chuyến bay dài nhất thế giới, khởi động vào ngày 24.3. Dịch vụ này khiến Qantas trở thành một trong số ít các hãng hàng không có tuyến bay đường dài xuyên lục địa.

CEO Qantas còn nói thêm về ý tưởng khoang hàng hóa tại bữa trưa có sự tham gia của hãng tin Fairfax Media. Ông cho hay không có bất cứ ý tưởng nào không được cân nhắc khi hãng tính toán hạng vé mới, theo Sydney Morning Herald.

Qantas cho hay công ty đưa ra ý tưởng cho cả Airbus và Boeing. Thách thức của cả hai nhà sản xuất máy bay này là tạo không gian cho khu vực tập thể dục mà vẫn chứa đủ hành khách và hàng hóa. Ngoài ra, ông Joyce cho rằng giới chức hàng không cũng cần thay đổi các quy định giới hạn thời gian bay của các phi công bay đường dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm