Q.Bình Tân lắp đặt hơn 24.000 camera kiểm soát an ninh trật tự

0 Thanh Niên Online

Là địa phương nằm tốp đầu về quận/huyện đông dân nhất TP.HCM với hơn 780.000 dân,a qua nhiều năm triển khai, đến nay UBND Q.Bình Tân đã lắp hơn 24.000 camera  nhằm kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn.

Ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân tại buổi họp báo. /// Ảnh: Trần Tiến
Ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân tại buổi họp báo.
Ảnh: Trần Tiến

Ngày 20.6, UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) có buổi gặp mặt nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài TP.HCM, qua đó báo cáo về tình hình Kinh tế - Văn hóa – Xã hội và Quốc phòng - An ninh cũng như thu chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2019.

Tại buổi họp, ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân, cho biết trong 6 tháng đầu năm, quận có những thay đổi tích cực về nhiều mặt như kinh tế, giáo dục, cải cách hành chính...Trong đó, vấn đề quốc phòng và ANTT, theo ông Thiện thì đây là một trong những điểm sáng của Q.Bình Tân trong những năm. “Hiện tại,  tổng số camera lắp đặt trên địa bàn quận là hơn 24.000 cái, bao gồm cả vận động từ người dân. Từ việc lắp đặt camera, quận cũng kiểm soát tốt hơn về vấn đề giao thông cũng như khai thác hình ảnh để phục vụ công tác điều tra”, ông Thiện nói thêm.

Ngoài ra, UBND Q.Bình Tân còn chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào cải cách để tạo sự thuận tiện nhất cho người dân. Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân, phát biểu: “Việc áp dụng công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trong thời gian qua đã nhận được nhiều sự ủng hộ, hài lòng của người dân. Sắp tới chúng tôi sẽ triển khai đẩy mạnh cải cách ở một số hạng mục mức độ 4 (tăng mức độ thuận tiện khi giải quyết thủ tục qua ứng dụng – PV)”.

Bên cạnh mặt tích cực, ông Thiện cho biết các vấn đề như: Xây dựng trái phép, vấn đề nước thải tại các khu công nghiệp vẫn đang là mối quan tâm lớn của UBND Q.Bình Tân. “Xây dựng trái phép tại Q.Bình Tân đang có xu hướng tăng, do đó quận sẽ có biện pháp chấn chỉnh. Đồng thời, cũng mong cơ quan báo chí sẽ tiếp tục có những phản ánh thực tế giúp Q.Bình Tân phát triển hơn nữa”, ông Thiện nói thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm