Q.Gò Vấp: Rào hẻm này, người dân 'chui' hẻm kia để né chốt kiểm soát dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng, Q.Gò Vấp lực lượng chức năng đã kéo rào chắn con hẻm, nhưng người dân vẫn "chui" hẻm khác để ra ngoài Q.Gò Vấp.

Lực lượng chức năng rào chắn hẻm 123 Trần Quốc Tuấn gần chốt kiểm soát dịch Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng  /// ẢNH: ĐÀO NGUYÊN
Lực lượng chức năng rào chắn hẻm 123 Trần Quốc Tuấn gần chốt kiểm soát dịch Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng
ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Ghi nhận của Thanh Niên ngày 4.6, cho thấy chốt kiểm soát dịch ở Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng, người dân từ Q.Gò Vấp muốn ra khỏi quận sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn rẽ trái, đi vào đường Trần Quốc Tuấn và rẽ vào đường Phan Văn Trị.

Tái diễn né chốt kiểm soát Covid-19 ở Gò Vấp: Chặn hẻm này… chui hẻm khác

Q.Gò Vấp: Rào hẻm này, người dân 'chui' hẻm kia để né chốt kiểm soát dịch Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng chức năng rào chắn hẻm 123 Trần Quốc Tuấn và cho người canh gác tại đây

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Tại hẻm 123 Trần Quốc Tuấn, lực lượng chức năng đã kéo rào chắn, treo bảng "khu vực hạn chế ra vào" và phân công người túc trực. Việc làm này nhằm không cho người dân "chui" vào hẻm này để từ Q.Gò Vấp đi ra ngoài, và người dân từ bên ngoài có thể đi vào Q.Gò Vấp, nhằm né chốt kiểm soát dịch.

Tuy nhiên, trên đường Trần Quốc Tuấn còn nhiều hẻm nhỏ khác để rẽ ra đường Phạm Văn Đồng và người dân từ bên ngoài cũng có thể theo những hẻm này vào Q.Gò Vấp. Khi bị chặn ở hẻm 123 Trần Quốc Tuấn, nhiều người đi thêm một đoạn, "chui" vào các hẻm nhỏ khác, để né chốt kiểm soát. 

Q.Gò Vấp: Rào hẻm này, người dân 'chui' hẻm kia để né chốt kiểm soát dịch Covid-19 - ảnh 2

Không đi được vào hẻm 123 Trần Quốc Tuấn, người dân "chui" con hẻm khác cách đó không xa

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Anh T.S (42 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) sống gần hẻm 123 Trần Quốc Tuấn cho biết, hôm nay 4.6, lực lượng chức năng đã kéo rào chắn con hẻm này lại. Anh cho biết, một số người chạy từ đường Phạm Văn Đồng vào, thấy bị rào lại, nên quay đầu xe chạy ra. 

Q.Gò Vấp: Rào hẻm này, người dân 'chui' hẻm kia để né chốt kiểm soát dịch Covid-19 - ảnh 3

Trên đường Trần Quốc Tuấn gần chốt kiểm soát dịch Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng có nhiều hẻm nhỏ

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Vẫn tái diễn tình trạng “chặt hẻm” né chốt phong tỏa Covid-19 ở Gò Vấp

"Chỉ chặn 1 hẻm này thì cũng chỉ hạn chế được phần nào, vì dưới kia còn mấy con hẻm nữa, người ta không đi được hẻm này thì chạy xuống dưới. Tình hình dịch bệnh căng thẳng mà người dân cứ ra vô lén lút như vậy, tôi cũng cảm thấy khá lo lắng", anh S. cho biết thêm.

Q.Gò Vấp: Rào hẻm này, người dân 'chui' hẻm kia để né chốt kiểm soát dịch Covid-19 - ảnh 4

Nhân viên giao hàng cho người dân ở bên trong hẻm 345 Phan Văn Trị (P.11, Q.Bình Thạnh)

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Tại chốt kiểm soát dịch Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, lực lượng chức năng tiếp tục rào chắn trước hẻm 345 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh (hẻm này có thể lưu thông từ Phan Văn Trị ra Phạm Văn Đồng) để tránh tình trạng người dân "chui" hẻm, né chốt kiểm soát dịch. Một số người chạy đến đầu con hẻm này thì lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe để ra lại chốt kiểm soát dịch.

Q.Gò Vấp: Rào hẻm này, người dân 'chui' hẻm kia để né chốt kiểm soát dịch Covid-19 - ảnh 5

Một người dân được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe khi định đi qua con hẻm 345 Phan Văn Trị vào bên trong Q.Gò Vấp

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Trưa 4.6: Thêm 80 ca Covid-19, TP.HCM có 9 ca liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tại 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở điểm giao đường Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng và Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp, TP.HCM) xuất hiện tình trạng người dân "chui" hẻm, né chốt kiểm soát dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bị can đã phát ngôn về 3 cá nhân trong các buổi phát livestream trực tiếp là do đọc được trên mạng internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.