'Quà' 8.3 đặc biệt tặng phụ nữ của Chủ tịch tỉnh

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã có "món quà" thú vị dành tặng cho phụ nữ cả trong nước và quốc tế nhân dịp 8.3 năm nay

Chương trình Lễ hội Áo dài trong dịp Festival Huế. /// ảnh Bùi Ngọc Long
Chương trình Lễ hội Áo dài trong dịp Festival Huế.
ảnh Bùi Ngọc Long

Ngày 5.3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã ký công văn chỉ đạo đơn vị quản lý di tích cố đô Huế mở cửa miễn vé cho phụ nữ cả trong nước và quốc tế khi mặc áo dài vào tham quan di sản Huế.

Lý do để miễn phí riêng cho phụ nữ cả trong nước lẫn du khách nước ngoài tham quan di tích cố đô Huế trong dip này là nhằm thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

'Quà' 8.3 đặc biệt tặng phụ nữ của Chủ tịch tỉnh - ảnh 1
Trình diễn áo dài trong Lễ hội áo dài dịp Festival Huế
ảnh Bùi NGọc Long
Tại công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, thực hiện  miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế (trong 3 ngày từ ngày 7 đến hết ngày 9.3.2019) đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.
Công văn cũng yêu cầu, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Với mong muốn đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Bắt đầu từ tháng 9.2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ hai hàng tuần.

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, ngày 5.9.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa THiên- Huế, Phan Ngọc Thọ cũng đã có thư ngõ gửi các trường học Đại học, cao đẳng, trung cấp và trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống.
'Quà' 8.3 đặc biệt tặng phụ nữ của Chủ tịch tỉnh - ảnh 3
Nữ sinh Huế duyên dáng với áo dài
ảnh Bùi Ngọc Long
Trong bức thư này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ viết: "Từ lâu Áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Cố đô nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.
'Quà' 8.3 đặc biệt tặng phụ nữ của Chủ tịch tỉnh - ảnh 4
Giáo viên nữ Trường THCS Phạm Văn Đồng (TP.Huế) duyên dáng trong tà áo dài ảnh Hà Kim Huế

Sau một thời gian thực hiện cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Sắp tới, giữa tháng 3.2019, theo đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế” tại thành phố Huế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Nhận được lời chào mời hấp dẫn từ một số điện thoại lạ “rủ” làm việc qua online, ông B.V.H (49 tuổi, ngụ TP.HCM) mất hơn 100 triệu đồng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ông bối rối, suy sụp cầu cứu cơ quan chức năng vì đó là số tài sản ông cày ngày cày đêm để dành dụm. Đáng chú ý là chiêu trò lừa đảo quá tinh vi, đánh thẳng vào lòng tham "làm nhiệm vụ" dễ dàng mỗi ngày thu nhập như mơ.