Quả bóng Vàng dành cho Văn Quyết- Phần thưởng cho lòng kiên trì

0 Thanh Niên Online

Phát biểu sau khi nhận Quả bóng Vàng, Văn Quyết cho biết năm nay là kỷ niệm 10 năm anh bước chân vào bóng đá chuyên nghiệp. Vì thế anh vô cùng xúc động khi nhận được giải thưởng này. Xúc động là phải thôi bởi Văn Quyết đã phải chờ đợi quá lâu để nhận giải thưởng này.

Văn Quyết xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020? Xem để có câu trả lời!

Lần giở lại lịch sử, cách đây đúng 10 năm, Văn Quyết khi đó mới 19 tuổi, cũng đã có mặt trong Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2010. Năm đó, Quyết ‘rừng’ được xướng tên ở hạng mục ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’. Một năm sau, Văn Quyết lần thứ hai được bầu chọn là ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’ năm 2011.

Những tưởng sau đó, Văn Quyết sẽ không gặp khó khăn trong việc tiến tới danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Nhưng không! Trong các năm 2014, 2015, Văn Quyết đều có mặt trong Top 3 cầu thủ xuất sắc nhất. Nhưng rồi anh đều chỉ được bầu chọn là Quả bóng Bạc và đành ‘nhường’ Quả bóng Vàng cho Thành Lương (năm 2014) và Anh Đức (năm 2015).

Quả bóng Vàng dành cho Văn Quyết- Phần thưởng cho lòng kiên trì - ảnh 1

Văn Quyết (giữa) giành quả bóng vàng

Khả Hòa

Trong giai đoạn 2016-2019, Văn Quyết vẫn tiếp tục thể hiện một phong độ ổn định như thế. Nhưng rồi vì nhiều lý do khác nhau, danh hiệu Quả bóng Vàng vẫn ‘ngoảnh mặt làm ngơ’ với anh. Không nản chí, vẫn tiếp tục cố gắng vươn lên để trở thành tấm gương cho các đàn em ở CLB Hà Nội, cuối cùng Văn Quyết cũng đã được vinh danh trong lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 sau khi đã tỏa sáng rực rỡ trong màu áo CLB Hà Nội và thuyết phục được HLV Park Hang-seo gọi anh trở lại đội tuyển quốc gia.

Quả bóng Vàng dành cho Văn Quyết- Phần thưởng cho lòng kiên trì - ảnh 2

Văn Quyết (11) trong màu áo tuyển Việt Nam

Minh Hoàng

Như vậy phải mất đúng 10 năm, Văn Quyết mới từ ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’ trở thành Quả bóng Vàng Việt Nam. Dù muộn nhưng nó vẫn có thể coi là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi trong thời gian qua của Văn Quyết. Hơn nữa, dẫu sao Quyết ‘rừng’ vẫn có thể tự hào bởi anh là cầu thủ thứ 4 trong lịch sử thâu tóm được cả 2 danh hiệu ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’ và Quả bóng Vàng Việt Nam – thành tích mà trong quá khứ chỉ có 3 đàn anh của Văn Quyết là Văn Quyến, Công Vinh và Thành Lương từng làm được.

Có thể nói: Văn Quyết chính là tấm gương về lòng kiên trì để các cầu thủ trẻ sau này học tập, noi theo.

Quả bóng đồng 2020 Quế Ngọc Hải khoe tài nấu ăn với món...mì tôm trứng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức không ra sân, Viettel FC vẫn giành trọn 3 điểm trước SLNA

Hoàng Đức không ra sân, Viettel FC vẫn giành trọn 3 điểm trước SLNA

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đang trong quá trình hồi phục chấn thương vẫn có tên trong danh sách dự bị của Viettel FC khi đấu với SLNA ở vòng 17 V-League 2022 hôm nay. Anh khởi động nhưng không được tung vào sân, Viettel FC vẫn có chiến thắng quan trọng 1-0 trước đội bóng xứ Nghệ.