Quả mâm xôi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

18/07/2018 20:32 GMT+7

Nghiên cứu mới cho thấy ăn quả mâm xôi có thể giảm đáng kể rủi ro mắc bệnh tim ở một cá nhân, theo báo Daily Mail.

Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia thuộc Trường Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) đã cho 10 người uống nước làm từ quả mâm xôi đông lạnh.

Các đối tượng trên cũng được đo huyết áp và kiểm tra nước tiểu trước khi uống rượu, 2 giờ sau khi uống và 1 ngày sau đó.
Kết quả cho thấy các đối tượng có mức giãn mạch qua trung gian dòng chảy (FMD) tốt hơn.
“FMD là một chỉ dấu cho sức khỏe của lớp lót màng trong mạch máu, và trạng thái của lớp lót này có thể báo hiệu rủi ro mắc bệnh tim của một người”, báo cáo viết.
Các chuyên gia tin điều này có thể giúp giảm 15% rủi ro mắc bệnh tim của một cá nhân.
Phát hiện trên đã được công bố trên chuyên san The Archives of Biochemistry and Biophysics.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.