Quá mệt với áp lực, nhà hàng trả sao Michelin

21/09/2017 10:06 GMT+7

Một đầu bếp ở miền nam nước Pháp với 3 sao Michelin bày tỏ nguyện vọng muốn bị “lột sạch” sao vì hết chịu nổi áp lực phải cho ra những món ăn hoàn hảo mỗi ngày.

Nhà hàng Le Suquet của đầu bếp Sébastien Bras ở làng Laguiole từ năm 1999 đã được vinh dự gia nhập câu lạc bộ gồm 27 nhà hàng ở Pháp nhận được 3 sao Michelin, là danh sách danh giá nhất của giới ẩm thực nước này.

Tuy nhiên, vào ngày 20.9, vị đầu bếp 46 tuổi này đã yêu cầu được gạch tên khỏi sách Michelin Guide năm 2018 để “bắt đầu lại một chương mới”.

Dù thừa nhận việc duy trì được đẳng cấp suốt gần 20 năm đã mang đến cho mình thỏa mãn cá nhân, đầu bếp Bras tiết lộ ông đã quá mệt mỏi khi phải lúc nào cũng phục vụ món ăn trong trạng thái hoàn hảo nhất, theo AFP.

“Bạn sẽ bị kiểm tra từ 2 đến 3 lần trong năm, mà không biết khi nào. Bất kỳ món ăn phục vụ cho khách đều có thể bị kiểm tra. Điều đó có nghĩa là một trong 500 món rời khỏi nhà bếp sẽ bị đánh giá bất cứ lúc nào”, ông nói.

Đầu bếp Sebastien Bras (trái) cùng cha là Michel Bras, cũng là một đầu bếp nổi tiếng, trình bày các món ăn. AFP

tin liên quan

Đầu bếp sao Michelin mê ẩm thực Việt
Đầu bếp Thierry Drapeau bảo cứ 5, 6 tháng mà không được sang Việt Nam là ông lại thấy “rầu”. Ông đã phải lòng xứ sở này ngay từ lần đầu tiên đặt chân cách đây 10 năm.

Vì thế, ông sẵn sàng bớt nổi tiếng nhưng có thể thoát khỏi những cặp mắt khắt khe của các chuyên gia đánh giá ẩm thực Michelin.

Michelin cho hay đây là lần đầu tiên một đầu bếp Pháp yêu cầu được khai trừ khỏi danh sách danh giá vì không chịu nổi áp lực, nhưng hoàn toàn tôn trọng ý muốn của ông Bras.

Trước đó, một số đầu bếp quyết định trả sao vì giá thực đơn quá đắt đỏ khiến đa số khách hàng không thể thưởng thức món ăn của họ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.