Nỗi nhớ Hà Nội như mặt nước hồ Gươm trong xanh...  /// Ảnh LQP

Thương nhớ Hà Nội

0
Bạn có bao giờ yêu đắm say một thành phố mà mình chưa bao giờ đặt chân đến? Tôi có một tình yêu rất lạ đối với Hà Nội dù chưa một lần ghé qua.
Sông Thu Bồn /// MAI THANH HẢI

Món quà quê

3
Nhịp sống ồn ào náo nhiệt gần như vội vã của thành phố công nghiệp đã và đang trôi qua trong ta từng thời khắc. Trong cái ồn ào vội vã ấy thi thoảng gợi lên trong ta những kỷ niệm rong rêu xưa cũ.
Cà na - món quà quê đậm ký ức tuổi thơ của nhiều người /// H.M

Cà na - món quà quê mùa nước nổi

0
Cà na - bến nước - chiếc xuồng ba lá đã trở thành một khung cảnh quen thuộc ở vùng sông nước miền Tây. Đặc biệt là vào mùa nước nổi, cà na ra bông kết trái, trở thành món quà quê đậm ký ức tuổi thơ của nhiều người.
Chị Phương Thi chia sẻ những món quà quê mẹ từng gửi cho mình /// Hoàng Nhật

Mềm lòng từ những món quà quê của mẹ

0
Đó có thể là con gà, mớ cá, bó rau ...từ quê nhà mà hễ có dịp là những người mẹ sẽ tìm mọi cách để gửi cho con đang học tập, làm việc tại các đô thị.
 /// Ảnh minh họa: TNO

Quà quê lên phố

0
Bây giờ đi công tác đến một thành phố nào đó, có ý định ghé thăm bạn cũ lâu ngày không gặp, ngại nhất là chọn quà gì cho... vừa túi tiền!
Quà mẹ gói cho con vào thành phố sau mỗi dịp tết /// THANH TÙNG

Bạn mang gì vào thành phố sau tết?

0

Sau những ngày ăn tết đoàn viên bên gia đình, nhiều sinh viên đã bắt đầu quay trở lại thành phố học tập với lỉnh kỉnh những món quà quê mà ba mẹ gói ghém. 

Quà quê

Quà quê

2
Mẹ từ quê vào Sài Gòn thăm con thăm cháu. Mẹ mang theo lỉnh kỉnh quà ngoài quê nhà để tặng mọi người.
Ảnh minh họa

Quà quê

0
Bạn hay chia sẻ với mình những món "quà quê" (nói theo cách của bạn), được ba mẹ bạn gửi từ vùng quê xa lắc, những món quà có khi vượt cả nghìn cây số đường xe đi để đến với bạn. 
 /// Shutterstock

Quà quê thời Facebook

0
Chỉ những người con sống xa quê mới hiểu nỗi khát khao được ăn những món ngon do chính tay má nấu, được thưởng thức hương vị đồng quê trong từng con cá, mớ rau. 
Đặc sản ruộng đồng, quà quê bình dị - Ảnh: Công Hân

Quà quê

0
Sống ở thị thành mưu sinh vất vả, mấy khi con được về thăm nhà. Ba hiểu vậy nên mỗi lần hay tin con sắp về, ba đều thông báo để mấy anh chị em gần đó cùng quây quần cả nhà để đón con.
Nhớ cà na mùa nước nổi

Nhớ cà na mùa nước nổi

0
Sáng ra chợ thấy những rổ cà na xanh mơn mởn, trái nào cũng căng tròn bóng mẩy mới biết mùa nước nổi đã về.
Bột mì nhứt quấy

Bột mì nhứt quấy

0
Không hiểu sao mỗi khi nghĩ tới bốn từ “Bột mì nhứt quấy”, tôi lại thấy lòng mình chùng lại. Cái thời mà sáng sáng má dậy sớm nhóm bếp rồi bắc cái chảo, đổ dầu quấy bột cách đây đã 20 năm, tưởng đã rất xa mà thật ra lại gần đến nỗi như ở đâu đó trong từng thớ thịt mình.
Bánh đúc từ quê lên phố

Bánh đúc từ quê lên phố

0
Ở Hà Nội nhiều năm về trước ai muốn thưởng thức lại món ăn chơi một thời này thường tìm đến phố Lê Ngọc Hân. Chỉ ở con phố này mới có được một đĩa bánh đúc như ý mình, vừa ăn vừa cảm nhận vị ngòn ngọt của bột gạo, vị beo béo của mỡ heo, vị nồng nồng của nước vôi… hòa quyện vào trong từng miếng bánh đúc.
Chuối ép - quà quê "quý hiếm"

Chuối ép - quà quê "quý hiếm"

0
Cứ mỗi lần về quê là tụi bạn lại nhắc: nhớ mang quà quê vào nhé! Mỗi đứa mang một loại đặc sản của quê mình. Riêng tôi, lần nào cũng mang vào thẩu chuối ép. Mặc dù là món cây nhà lá vườn nhưng lại “quý hiếm” ở các đô thị.