Quà Tết 2021: Thời của quà tết ‘healthy’

0

'Healthy lifestyle' đang được người trẻ quan tâm hơn bao giờ hết sau một năm dịch bệnh.

Với người trẻ hiện nay, ngoài việc chơi thể thao, ăn lawcarb, khỏe về thể chất, vui về tinh thần thì lối sống còn phải hợp với 'trendy' như cách mà người trẻ đang chọn những món quà sức khỏe cho gia đình, bạn bè ngày tết.

Dịch Covid-19 bùng phát đã làm thay đổi gần như các thói quen cũng như công việc, học tập, mọi người phải làm quen và thích nghi với các khái niệm mới như “lockdown”, “cách ly xã hội”, “work from home”. Cũng từ đây, giới trẻ dành nhiều thời gian cho gia đình và tạo ra sự gắn kết nhiều hơn, quan tâm tới sức khỏe cá nhân và gia đình nhiều hơn.

Khi mạng xã hội lan tỏa cảm hứng sống healthy

Trong thời gian gần đây, những người nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng với giới trẻ trong mọi lĩnh vực, từ làm đẹp, thời trang, fitness, ẩm thực,… rất tích cực khai thác nội dung về sức khỏe, ăn uống, luyện tập để giảm cân, giữ dáng và nhận được sự quan tâm và theo dõi đặc biệt từ đông đảo cộng đồng mạng.

Quà Tết 2021: Thời của quà tết ‘healthy’ - ảnh 1

Đặc biệt trong dịp cuối năm, các trang mạng từ Facebook, Instagram bùng nổ những cuộc thảo luận về chủ đề “ăn uống healthy”. Các phương pháp ăn kiêng và xu hướng lựa chọn thực phẩm, đồ uống cho ngày tết thu hút hàng ngàn lượt quan tâm, thảo luận.

Sau một năm đầy biến động bởi dịch bệnh, healthy lifestyle trở thành lối sống chứ không phải là xu hướng nhất thời. Nielsen cho biết có tới hơn 80% người Việt sẵn sàng trả thêm tiền để được sử dụng các sản phẩm sạch, tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Sức khỏe được quan tâm đặc biệt trong ngày tết

Chỉ trong 0,29 giây, từ khóa “quà tặng sức khỏe ngày tết” hiển thị lên tới 17.4 triệu kết quả trên Goolge cho thấy mức độ quan tâm của người Việt hiện nay về việc lựa chọn và trao tặng quà tết tốt cho sức khỏe.

Các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được người trẻ lựa chọn làm quà tặng thay cho đồ uống có cồn trong ngày tết

Các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được người trẻ lựa chọn làm quà tặng thay cho đồ uống có cồn trong ngày tết

Lan Hồng, một Gen Z tại TP.HCM cho biết: “Với mình, năm nay mong ước lớn nhất là gia đình luôn được khỏe mạnh và bình an. Do đó quà tết năm nay mình chọn phải đáp ứng 2 tiêu chí, một là hợp với túi tiền, hai là ưu tiên các thực phẩm, thức uống tiện lợi, tốt cho sức khỏe để sử dụng trong cả dịp Tết”.

Những biến động xã hội năm qua khiến người trẻ như sống chậm lại, yêu thương và quan tâm tới các giá trị gia đình nhiều hơn. Thể hiện sự tri ân cha mẹ bằng những hành động, suy nghĩ thiết thực hơn như việc lựa chọn những món quà tốt cho sức khỏe trong ngày tết. Báo cáo “Think consumet Health” của Google cho biết có hơn 55% người được hỏi sẽ tặng quà sức khỏe cho người tân trong dịp Tết năm nay.

Theo báo cáo của Buzzmetrics, những sản phẩm bảo vệ sức khỏe được thảo luận chiếm tới 76% trên mạng xã hội trong dịp Tết 2020

Theo báo cáo của Buzzmetrics, những sản phẩm bảo vệ sức khỏe được thảo luận chiếm tới 76% trên mạng xã hội trong dịp Tết 2020

Thu Vân, một Gen Z đang học tập tại Hà Nội chia sẻ: “Ngày tết chúng ta có thói quen chúc nhau bia rượu và tiệc tùng với đồ đồ chiên xào, cay nóng. Việc dùng quá nhiều chất kích thích và đồ ăn cay nóng khiến cơ thể luôn uể oải, mệt mỏi, nóng trong người. Thói quen không tốt này cần hạn chế, thay vì thực phẩm dư thừa đạm, dầu mỡ và thức uống kích thích, chúng ta có thể dùng thực phẩm organic, thức uống tốt có nguồn gốc tự nhiên vừa bảo vệ sức khỏe cả gia đình, hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông phát sinh rất nhiều trong mỗi dịp tết”.

Việc quan tâm về sứ khỏe cùng nhận thức xóa bỏ những thói quen không tốt trở thành điểm nhấn tạo ra xu hướng lựa chọn quà tết trong năm nay. Trong đó, những món quà healthy như thực phẩm, thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng.

Các món quà sức khỏe trở thành xu hướng tặng quà tết được mọi người lựa chọn cho thấy các thương hiệu quen thuộc với người Việt đang nỗ lực cung cấp cho người tiêu dùng những giải pháp đáp ứng mọi nhu cầu trong “trạng thái bình thường mới” như món quà sức khỏe ý nghĩa để tri ân cha mẹ, gia đình, cho ngày tết luôn tươi tắn, khỏe khoắn và nhiều may mắn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm