Quả trứng gà nhỏ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Shannon Hayes, cô bé 12 tuổi, đang giữ quả trứng gà chỉ dài khoảng 1,8 cm. Đây được xem là quả trứng gà nhỏ nhất thế giới, theo The Mirror.

Quả trứng gà nhỏ nhất thế giới

(TNO) Shannon Hayes, cô bé 12 tuổi, đang giữ quả trứng gà chỉ dài khoảng 1,8 cm. Đây được xem là quả trứng gà nhỏ nhất thế giới, theo The Mirror.

Quả trứng gà nhỏ nhất thế giới - ảnh 1Shannon và quả trứng nhỏ nhất thế giới - Ảnh chụp màn hình The Mirror

Shannon Hayes, sống tại Capel Iwan (Anh), đã phát hiện ra một quả trứng gà còn nhỏ hơn đồng xu trong chuồng gà của mình. Quả trứng chỉ dài 1,8 cm, và nó là quả trứng gà nhỏ nhất thế giới.

Shannon nói rằng: “Cháu tin đây là quả trứng gà nhỏ nhất, và không ai muốn dùng nó cho bữa sáng đâu”.

Cô bé nuôi 7 con gà mái, vì vậy không rõ con nào đã đẻ ra quả trứng này. Bà của cô bé, Pamela Hayes, cho biết: “Khi Shannon mang quả trứng vào nhà, chúng tôi không tin vào mắt mình nữa. Nó quá nhỏ, nhỏ hơn cả quả trứng đã lập kỷ lục trước đó”.

Hồi năm 2011, quả trứng gà của một nông dân Mỹ được ghi nhận là nhỏ nhất. Nó chỉ dài 2,1 cm. Nhưng vào năm 2014, kỷ lục thuộc về một quả trứng gà chỉ nhỏ hơn quả trước đó 1 mm. Và hiện giờ quả trứng của Shannon lại lập kỷ lục mới với chiều dài chỉ 1,8 cm.

Hiện Shannon đã đặt quả trứng vào tủ lạnh để bảo quản. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).