Qualcomm giới thiệu cảm biến 3D Sonic thế hệ thứ hai

0 Thanh Niên Online

Qualcomm vừa giới thiệu 3D Sonic Sensor thế hệ thứ hai, phiên bản mới nhất của cảm biến vân tay trên màn hình có thể quét ngay cả khi vân tay có tạp chất.

3D Sonic Sensor thế hệ thứ hai nhanh hơn, quét rộng và đọc tốt hơn  /// Ảnh: Qualcomm
3D Sonic Sensor thế hệ thứ hai nhanh hơn, quét rộng và đọc tốt hơn
Ảnh: Qualcomm

Theo Neowin, với 3D Sonic Sensor mới, điện thoại sẽ hoạt động ngay cả khi tay người dùng bị ướt. Nó sử dụng sóng siêu âm để quét các gờ, phần lõm và lỗ chân lông trên ngón tay của người dùng để có hình ảnh chính xác.

Thế hệ mới này có diện tích bề mặt quét lớn hơn, nhưng quan trọng nhất là nó nhanh hơn. Tốc độ quét chậm là điều mà nhiều người đã phàn nàn trên phiên bản gốc của 3D Sonic Sensor, vì vậy Qualcomm đã cải thiện khả năng này với quảng cáo nhanh hơn 50%. Về kích thước, nó lớn hơn 77%, ở 8x8 mm. Diện tích bề mặt lớn hơn này cũng cho phép cảm biến đọc dữ liệu sinh trắc học lớn hơn gấp 1,7 lần. Nó cũng mỏng hơn bao giờ hết ở mức 0,2 mm.

Cảm biến mới cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn kết hợp với quá trình xử lý nhanh hơn sẽ cho phép người dùng mở khóa điện thoại nhanh hơn nhiều so với những gì họ có thể làm với cảm biến thế hệ đầu tiên, chủ yếu được sử dụng trên các điện thoại Galaxy của Samsung, bao gồm S10, Note10, S20 và Note20.

Qualcomm cho biết, người dùng có thể nhận được thiết bị trang bị cảm biến 3D Sonic Sensor thế hệ thứ hai là vào đầu năm 2021. Nhiều khả năng Galaxy S21 sắp ra mắt của Samsung sẽ là thiết bị đầu tiên đi kèm cảm biến mới từ Qualcomm bởi Samsung là ông lớn duy nhất sử dụng cảm biến thế hệ đầu tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.