Quán cà phê đem gấu bông bầu bạn khi bạn trẻ cô đơn

0 Thanh Niên Online

Thấy nhiều bạn trẻ đi cà phê một mình với gương mặt buồn bã vì nhiều lý do (bị điểm kém, chia tay bạn trai, nhớ người yêu cũ…), chủ quán đã đem một chú gấu bông ra ngồi cạnh để khách bầu bạn.

 Quán cà phê đem gấu bông  ra cho khách cô đơn khiến dân mạng "gục ngã" vì quá dễ thương /// Lê Nam
Quán cà phê đem gấu bông ra cho khách cô đơn khiến dân mạng "gục ngã" vì quá dễ thương
Lê Nam

Bạn nhân viên: “Cậu ơi cậu đi 1 mình à?” Mình: “À vâng”. Bạn nhân viên: (đem một bé bơ to béo bông mềm (gấu bông) ra để lên ghế đối diện mình) – “Thế mình để bé bơ này chơi với cậu nhé”.

Quán cà phê an ủi người cô đơn

Đoạn hội thoại ngắn này kèm theo bức ảnh một gấu bông (hình trái bơ) đang mỉm cười ngồi đối diện bạn trẻ, đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận được lượt yêu thích “khủng” từ cư dân mạng.

“Đáng yêu”, “ấm lòng”, “xua tan nỗi buồn”… là những cảm nhận mà mọi người dành tặng cho câu chuyện và bức ảnh trên.

Được biết, đây không phải là hành động ngẫu nhiên của  nhân viên trong quán cà phê mà bạn trẻ có nick name “Lam Tư” chia sẻ. Câu chuyện trên hoàn toàn có thật, diễn ra tại một quán cà phê trên đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM.

Quán cà phê đem gấu bông bầu bạn khi bạn trẻ cô đơn - ảnh 1

Câu chuyện nhỏ và bức ảnh thu hút hơn 6 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc sau chưa đầy 1 ngày đăng tải

Ảnh chụp màn hình

Anh Trần Thanh Tùng, chủ nhân quán cà phê, chia sẻ ý tưởng của chương trình chính từ việc muốn động viên, an ủi những khách hàng cô đơn.

“Sau thời Covid-19, khi quán hoạt động trở lại, có vài lần mình thấy rất nhiều bạn đến cà phê, hồi trước đi toàn "couple" (cặp đôi) không à, mà bây giờ đến ngồi một mình, lại ngồi trong góc ủ rũ, nhìn tội lắm, cô đơn dữ dội lắm. Mình mới nhớ hồi xưa ở đâu đó có dịch vụ cho đóng giả gấu bông để ăn chung, bầu bạn... Mình mới nghĩ, ủa tại sao bây giờ ai ngồi một mình buồn quá, sao không có một người bạn nào đó dễ thương, dễ chịu, ít làm phiền và luôn bên cạnh mình ấy. Sau đó mình mới nghĩ ra ý tưởng dùng gấu bông”, anh Tùng chia sẻ.

“Ấm lòng” từ cử chỉ nhỏ nhất

Chương trình chỉ mới diễn ra vài ngày qua nhưng những vị khách đến quán đều vui và tỏ ra bất ngờ vì hành động nhỏ nhưng “đốn tim” của quán.

“Phản ứng của khách đa số bất ngờ và rất vui. Giống như em ra đường, tự dưng em gặp một người bạn em rất thích vậy đó. Thường là con gái, hoặc kể cả con trai cũng vậy, ai cũng hay bị cô đơn. Khi có con gấu bông bên cạnh, mình đỡ cô đơn. Thứ hai là khi vào quán cà phê, bạn phục vụ để ý mình ngồi một mình cô đơn thì mình cũng có cảm giác được quan tâm. Khi bạn ngồi đó và ra về, bạn cảm thấy cuộc đời nó không có cô đơn, lẻ loi đến mức như vậy. Rõ ràng ngày hôm đó của bạn sẽ vui hơn rất nhiều”, chủ quán siêu dễ thương nói. 

Quán cà phê đem gấu bông bầu bạn khi bạn trẻ cô đơn - ảnh 2

Thấy khách ngồi một mình, quán liền mang một "em" gấu bông ra để bầu bạn

Lê Nam

Thảo Nguyên, sinh viên năm 2 Trường  ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, một khách hàng thân quen của quán, tâm sự: “Trước đây mình với bạn trai hay ra đây ngồi. Giờ bạn đi du học xa rồi nên mỗi lần tới đây có mình em thôi. Nhờ có bé gấu ngồi cạnh, ôm ấp mình cũng thấy bớt cô đơn.”

Nguyễn Tiến, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng tỏ ra bất ngờ với sự quan tâm của  nhân viên quán. “Nay em tổng kết lớp mà bể kèo đi chơi, về nhà thì chán nên em ra đây một mình. Rất chi là cảm ơn quán đã cho em mượn gấu để bầu bạn. Lúc chị phục vụ mang gấu ra em cảm động gần chết”.

Quán cà phê đem gấu bông bầu bạn khi bạn trẻ cô đơn - ảnh 3

"Lúc chị phục vụ mang gấu ra em cảm động gần chết"

Lê Nam

Hồng Anh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) bày tỏ: “Hôm nay em đi cà phê làm việc một mình. Tự nhiên có Quả Bơ ngồi cạnh thấy lên mood (cảm xúc tốt) hơn hẳn”

Quan tâm từ đáy lòng

Không chỉ khách hàng ấm lòng, mà các bạn nhân viên quán, hầu hết cũng là các bạn trẻ làm việc bán thời gian cho quán cũng cảm thấy hạnh phúc vì được chia sẻ sự yêu thương. "Quán có chị khách quen hay đi cà phê một mình. Mặt chị lúc nào cũng đăm đăm buồn buồn ấy. Hôm em đưa gấu cho chỉ là lần đầu tiên em thấy chỉ cười luôn. Chỉ cười suốt tới lúc ra về luôn nên em thấy vui lây ạ"” Linh, 22 tuổi, nhân viên của quán, chia sẻ.

Quán cà phê đem gấu bông bầu bạn khi bạn trẻ cô đơn - ảnh 4

Nói về cách thức thực hiện, anh Trần Thanh Tùng cho biết, các khách đến quán đều được phục vụ như bình thường. Nhân viên sẽ quan sát thấy bạn nào đi một mình, trước hết sẽ coi xem bạn đó làm gì, nếu như bạn đó tập trung làm việc dữ dội quá thì thôi. Nhưng nếu thấy mặt bạn hơi buồn sẽ lập tức mang gấu bông đến chỗ bạn khách ấy ngay.

Quán cà phê đem gấu bông bầu bạn khi bạn trẻ cô đơn - ảnh 5

"Nhờ có bé gấu ngồi cạnh, ôm ấp mình cũng thấy bớt cô đơn”

Lê Nam

“Thật ra quán mình không có nhiều gấu bông lắm, để khoảng chục con thôi. Nếu thời gian tới mà nhiều bạn thích chương trình này hơn thì quán sẽ mua thêm. Cái đó không khó, nhưng khó ở chỗ, mỗi nhân viên trong quán mình đều phải thật sự quan tâm đến người ta và nỗi cô đơn của người ta, nhất là những bạn hậu chia tay thì rất  buồn bã và cô đơn”, chủ quán chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm