Quan chức Trung Quốc “hưởng thụ chui”

0 Thanh Niên Online

Reuters hôm qua dẫn lại tờ Nhân Dân nhật báo phản ánh tình trạng nhiều quan chức Trung Quốc tổ chức tiệc tùng lén lút tại các địa điểm ít gây chú ý, sau chỉ thị chống xa hoa lãng phí của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Có người che biển số xe, mướn đầu bếp 5 sao đến trang trại riêng phục vụ, thậm chí dùng vỏ chai nước khoáng để đựng rượu ngoại đắt tiền và giấu thuốc lá Panda giá 110 USD/gói vào vỏ bao thuốc Red Pagoda chưa tới 2 USD/gói. Bài báo kết bằng câu hỏi: “Chẳng lẽ thói dùng công quỹ để ăn chơi hưởng thụ khó bỏ đến như vậy?”.

Cùng ngày, tờ Hoàn Cầu thời báo đưa tin luật mới của Trung Quốc về người tâm thần đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, các bệnh viện, trung tâm không được tiếp nhận người bệnh nếu không được đương sự đồng ý, trừ trường hợp bệnh nặng, không thể tự quyết định hoặc có nguy cơ gây hại. Luật mới nhằm ngăn chặn kẻ xấu vu cáo người khác là bệnh tâm thần và tống vào bệnh viện để hãm hại, trục lợi…

Lê Loan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Hình ảnh nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dắt tay con gái tại khu vực phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 18.11 ẩn chứa nhiều thông điệp quan trọng mà Triều Tiên muốn gửi đến thế giới bên ngoài.