Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết ở nhà giàn DK1

0 Thanh Niên Online

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến, xuân về, thể hiện tình cảm của nhân dân cả nước, đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1 cũng như các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hương vị tết cổ truyền 'tiếp lửa' cho Nhà giàn DK1 /// Ảnh: Trung Hiếu
Hương vị tết cổ truyền 'tiếp lửa' cho Nhà giàn DK1
Ảnh: Trung Hiếu

Chiều 29.12, tại Căn cứ hải quân Long Sơn, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) hai chuyến tàu của Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân xuất phát chở các đoàn công tác, mang theo mai vàng, đào thắm chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1, các tàu trực và các cơ quan dân chính đảng, các đơn vị đóng quân trên H.Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết ở nhà giàn DK1 - ảnh 1

Chuẩn đô đốc Phạm Khắc Lượng, Tư lệnh Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, ra tiễn đoàn

Ảnh: Trung Hiếu

Đoàn công tác do lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia có đại diện các đại biểu của Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và gần 70 phóng viên, biên tập viên của 40 cơ quan báo chí trung ương, địa phương sẽ hành trình đến 31 điểm để thăm, chúc tết, tặng quà.

Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết ở nhà giàn DK1 - ảnh 2

Nụ cưởi của các chiến sĩ trẻ hải quân trong lễ xuất phát

Ảnh: Trung Hiếu

Trong chuyến đi lần này, đoàn sẽ mang hơn 200 phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và của các địa phương, các cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp tặng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía nam trong dịp Tết Nguyên đán 2020; các mặt hàng, nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết.

Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết ở nhà giàn DK1 - ảnh 3

Chuyển quà Tết lên tàu

Ảnh: Trung Hiếu

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến, xuân về, thể hiện tình cảm của nhân dân cả nước, đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Chuyến đi dự kiến kéo dài từ 12 đến 15 ngày. 

Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết ở nhà giàn DK1 - ảnh 4

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao hoa cho trưởng các đoàn công tác thăm nhà giàn DK1

Ảnh: Trung Hiếu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm