Quân đội Indonesia trang bị thêm 16 trực thăng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tập đoàn chế tạo máy bay nhà nước PT Dirgantara Indonesia (PTDI) đã giành được một hợp đồng sản xuất 16 máy bay trực thăng Bell 412EP trị giá 170 triệu USD để cung cấp cho quân đội quốc gia ngàn đảo, theo hãng tin Tân Hoa xã ngày 16.3.

Quân đội Indonesia trang bị thêm 16 trực thăng

(TNO) Tập đoàn chế tạo máy bay nhà nước PT Dirgantara Indonesia (PTDI) đã giành được một hợp đồng sản xuất 16 máy bay trực thăng Bell 412EP trị giá 170 triệu USD để cung cấp cho quân đội quốc gia ngàn đảo, theo Tân Hoa xã ngày 16.3.

Chủ tịch PTDI Budi Santoso ngày 15.3 cho biết, việc chuyển giao 16 máy bay nói trên dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới do việc sản xuất cần ít nhất một năm.

Đây là hợp đồng mua máy bay trực thăng Bell 412 thứ hai mà PTDI giành được. Hồi tháng 3.2012, tập đoàn này đã ký hợp đồng sản xuất sáu chiếc Bell 412, vốn đã được giao cho quân đội Indonesia hôm 15.3.

“Hợp đồng mua sáu chiếc trực thăng trên có chi phí 65 triệu USD”, ông nói thêm.

Bell 412 EP là phiên bản cải tiến của dòng Bell 412, vốn được thiết kế như những trực thăng đa năng. Chúng sử dụng động cơ kép Pratt and Whitney PT6T-3D và có thể chở đến 13 người.

Trùng Quang

>> Cung cấp dịch vụ cấp cứu bằng máy bay trực thăng
>> Chiến đấu cơ Iran "dí" máy bay do thám Mỹ
>> Rơi máy bay quân sự ở Washington, 3 người chết
>> Rơi máy bay thảm khốc, hàng chục người chết
>> Trung Quốc "khoe" máy bay chiến đấu "sánh ngang với Mỹ
>> Iran tuyên bố bắt giữ máy bay không người lái nước ngoài
>> Nga mua số lượng lớn máy bay tiếp dầu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm