Quân đội Myanmar đụng độ chết người với 'lực lượng phòng vệ'

0 Thanh Niên Online

Quân đội Myanmar hôm nay 10.9 xác nhận các binh sĩ đã giết chết một số thành viên của một “lực lượng phòng vệ” ở khu vực miền tây nước này hôm 9.9.

Binh sĩ Myanmar trong một cuộc đối phó người biểu tình ở thành phố Mandalay sau cuộc chính biến ngày 1.2 /// AFP
Binh sĩ Myanmar trong một cuộc đối phó người biểu tình ở thành phố Mandalay sau cuộc chính biến ngày 1.2
AFP

Cụ thể, phát ngôn viên quân đội Myanmar Zaw Min Tun nói với báo People Media rằng nhiều binh sĩ bị tấn công bằng “vũ khí nhỏ và súng tự chế” khi họ vào làng Myin Thar ở khu vực Magway thuộc phía tây nước này, theo AFP.

Ông Zaw Min Tun còn nói rằng trong lúc truy lùng các thành viên của “Lực lượng phòng vệ nhân dân" địa phương, các binh sĩ đã giết chết một số người và tịch thu 23 khẩu súng. Ông không nói con số thương vong chính xác.

Trong khi đó, một cư dân ở Myin Thar khẳng định có hơn 10 người trong làng bị bắn chết và binh sĩ đã đốt vài ngôi nhà sau vụ đụng độ. Một số báo ở Myanmar loan tin có 10-15 người thiệt mạng.

Các vụ đụng độ liên quan quân đội và lực lượng nổi dậy thường xảy ra ở vùng nông thôn, nhưng trong tháng 6 có ít nhất 6 người chết trong cuộc đọ súng ở Mandalay, thành phố lớn thứ 2 ở Myanmar.

Khoảng 12 tháp liên lạc của quân đội Myanmar đã bị phá hủy hôm 7.9, cùng ngày phe đối lập kêu gọi toàn quốc đứng lên chống lại chính quyền quân sự, trong khi phía quân đội tuyên bố cuộc nổi dậy sẽ bị dập tắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm