Quân đội Thái Lan tấn công “cứ địa” của nhóm biểu tình

0 Thanh Niên Online

* 3 phóng viên nước ngoài bị bắn (TNO) Hôm nay (19.5), tại trung tâm thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã xảy ra một cuộc đụng độ đẫm máu giữa những người biểu tình chống chính phủ và quân đội chính phủ khi lực lượng an ninh nước này tìm cách phá vỡ hàng rào “cứ địa” của nhóm biểu tình áo đỏ.

Quân đội Thái Lan tấn công “cứ địa” của nhóm biểu tình

Cuộc đụng độ trên đã làm ít nhất 5 người biểu tình bị thương.

Trước đó, quân đội đã dùng loa phóng thanh yêu cầu những người biểu tình nhanh chóng rời khỏi trại biểu tình và tuyên bố họ sắp thực hiện chiến dịch giải tán đám đông biểu tình.

Thế nhưng, theo BBC, hàng ngàn người biểu tình vẫn cố thủ trong trại nên quân đội buộc phải đưa xe tăng phá vỡ hàng rào tại trại biểu tình.

Quân đội Thái Lan tấn công “cứ địa” của nhóm biểu tình - ảnh 1
Xe tăng quân đội tìm cách phá hàng rào tại trại biểu tình của nhóm áo đỏ - Ảnh: Reuters

Chính phủ Thái Lan khẳng định các cuộc đàm phán thương lượng chỉ diễn ra khi lực lượng áo đỏ rời khỏi khu vực biểu tình.

Theo hãng tin AP, Chính phủ Thái Lan cũng đã tuyên bố rằng quân đội nước này đã đạt được một số thành công ban đầu trong việc “dọn sạch” khu vực biểu tình tại trung tâm Bangkok.

Phát ngôn viên chính phủ Panitan Wattanayagorn khẳng định các lãnh đạo biểu tình đã rời khỏi khu vực trên.

Quân đội Thái Lan tấn công “cứ địa” của nhóm biểu tình - ảnh 2
Một binh sĩ Thái chĩa súng về trại biểu tình - Ảnh: Reuters

Cũng theo AP, một phóng viên ảnh của hãng này đã nhìn thấy ba phóng viên nước ngoài bị bắn trong suốt chiến dịch trấn áp người biểu tình của quân đội tại Bangkok và một trong ba phóng viên này dường như đã thiệt mạng.

Huỳnh Thiềm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm