'Quân đội Trung Quốc huấn luyện yếu, khó thắng trận'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhật báo của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 12.10 thừa nhận hàng chục điểm yếu trong công tác huấn luyện khiến cho PLA khó có khả năng đánh thắng trận.

'Quân đội Trung Quốc huấn luyện yếu, khó thắng trận'
'Quân đội Trung Quốc huấn luyện yếu, khó thắng trận' - ảnh 1

Trong bài viết đăng trên trang nhất, nhật báo PLA cho biết họ đã gửi một công văn đến các đơn vị quân đội mô tả chi tiết 40 điểm yếu trong các phương pháp huấn luyện hiện tại, theo Reuters.

“Những điểm yếu này nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng và làm cản trở khả năng thắng trận của quân đội Trung Quốc”, theo PLA.

Nhật báo PLA cho biết Trung Quốc cần phải tìm ra thuốc chữa cho “căn bệnh hòa bình” ảnh hưởng đến chương trình huấn luyện trong quân đội, nhằm đảm bảo lực lượng vũ trang có đủ khả năng giành chiến thắng trong một cuộc chiến thật sự.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lâu nay đẩy mạnh việc tăng cường năng lực tham chiến cho lực lượng vũ trang 2,3 triệu lính của Trung Quốc, thuộc hàng lớn nhất thế giới, đồng thời tăng cường nỗ lực nhằm hiện đại hóa quân đội nước này, theo Reuters.

Hồi tháng 8.2014, sau hàng loạt những vụ bê bối tham nhũng trong PLA bị phanh phui, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải các bài viết nghi ngờ rằng tham nhũng đang khiến sức mạnh quân đội bị xói mòn.

Phúc Duy

>> Sức mạnh quân đội Trung Quốc bị xói mòn vì... tham nhũng
>> Cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị điều tra vì nhận hối lộ
>> Đại án tham nhũng trong quân đội Trung Quốc
>> Quân đội Trung Quốc chỉ thị binh sĩ không được phát tán tin đồn
>> Trung Quốc: Quan chức quân đội về hưu phải... trả lại nhà công vụ
>> Quân đội Trung Quốc 'tham nhũng hơn cả thời nhà Thanh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm