“Không nên buộc Việt Nam chọn giữa Mỹ và Trung Quốc“

“Không nên buộc Việt Nam chọn giữa Mỹ và Trung Quốc“

0
Ngày 17.1, phát biểu tại Hội thảo “Quan hệ Việt Nam – Mỹ dưới thời Chính quyền Tổng thống Donald Trump”, Tiến sĩ Evan Medeiros, nguyên Giám đốc cấp cao phụ trách châu Á của Nhà Trắng cho rằng Mỹ không muốn và không nên buộc Việt Nam phải lựa chọn giữa Mỹ và Trung Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh: TTXVN

Việt - Mỹ đang có rất nhiều cơ hội phía trước

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump nhất trí cùng nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế có lợi cho cả hai bên; coi hợp tác phát triển tiếp tục là trọng tâm trong quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng thăm chính thức Mỹ

0
Đêm 28.5 theo giờ VN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ VN rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mỹ từ ngày 29 - 31.5 theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh chụp ảnh lưu niệm trong một hoạt động giao lưu Việt - Mỹ

Thư ngỏ gửi người Việt Nam và các bạn Mỹ

18
Tôi nhớ đến lời của một người ở Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, nơi đang trưng bày chứng tích về vụ thảm sát ở Thạnh Phong, thương xót cho các nạn nhân chưa hề được người có tội trở về thắp cho họ một nén hương.
Quyết định tương lai

Quyết định tương lai

0
40 năm trước, từ chỗ là 'kẻ thù không đội trời chung', có ai hình dung 40 năm sau VN và Mỹ sẽ thành 'bạn bè thân hữu'? Rồi cũng mới cách đây 20 năm, khi hai quốc gia vẫn còn nhìn nhau với ánh mắt dè dặt và thận trọng thì nay hai nước đã là Đối tác toàn diện.
Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ thăm TP.HCM

Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ thăm TP.HCM

0
(TNO) Chiều nay 20.7, phu nhân Phó Tổng thống Mỹ, tiến sĩ Jill Biden đã đến TP.HCM, tiếp tục chuyến thăm Việt Nam, chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du 4 nước châu Á của bà.
Một quyết định dũng cảm

Một quyết định dũng cảm

0
TP.HCM được biết đến như là nơi khởi xướng chính sách “tự cởi trói” về kinh tế, là cơ sở thực tiễn cho việc hình thành chính sách đổi mới của đất nước. Tuy nhiên, ít ai biết TP cũng là nơi góp phần không nhỏ trong công cuộc bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.