Quản lý hay phục vụ?

Quản lý hay phục vụ?

0
Triết lý chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ để nhân dân thực hiện các quyền của mình theo Hiến pháp khi xây dựng luật Hộ tịch năm 2014, có vẻ chưa “thấm” đến cấp cơ sở.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại tọa đàm /// Ảnh: Thúy Hằng

Báo chí phải đi đầu trong việc lên án tham nhũng, quan liêu

0
Báo chí phải mang tinh thần “phò chính - trừ tà”, đi đầu trong việc lên án hành vi tham nhũng, quan liêu; tham gia phản ánh, tạo áp lực cần thiết đến các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, xử lý các vụ việc nhanh hơn...
Chính sách thuế tù mù, thiếu minh bạch gây thiệt hại, bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp /// Ảnh: Ngọc Thắng

Mệnh lệnh hành chính 'bóp nghẹt' doanh nghiệp

2
Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, dưới thu trên lại miễn; công văn hướng dẫn chính sách thuế, hải quan tù mù, thiếu minh bạch... của cơ quan quản lý đang khiến các doanh nghiệp 'ngột ngạt, khó thở'.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các nhà đầu tư tại hội nghị /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội không vội... không được

4
Đánh giá cao những chuyển biến mạnh mẽ của Hà Nội thời gian gần đây, đặc biệt việc Hà Nội là địa phương đầu tiên tổ chức hội nghị lớn về doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu thành phố xóa bỏ những rào cản đang làm trì trệ sự phát triển.
Mẫu bằng khen dự kiến được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao - Ảnh: Trinh Nguyễn chụp màn hình

Mập mờ tôn vinh nghệ nhân văn hóa dân gian

0
Một số nghệ nhân nhận được giấy mời cũng như đơn đăng ký tham dự chương trình tôn vinh nghệ nhân và văn hóa dân tộc, mà trong đó có mục tài trợ theo yêu cầu, với mức từ 30 triệu đến 1 tỉ đồng.
Bí mật danh tính DN 'tố' cán bộ sách nhiễu

Bí mật danh tính DN 'tố' cán bộ sách nhiễu

0
Tỉnh Quảng Trị vừa có một quyết định làm nức lòng các DN khi động viên họ nói thẳng, nói thật về những vướng mắc thường gặp phải ở 'cửa quan'...