Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh

0 Thanh Niên Online

Cái chết tức tưởi, bất ngờ của 3 chị em ruột khiến làng quê nghèo khó bên dòng sông Gianh (xã Châu Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình) rúng động, đau đớn, xót xa.

Ông Lý đau đớn tột cùng vì mất một lúc 3 người con /// Huệ Minh
Ông Lý đau đớn tột cùng vì mất một lúc 3 người con
Huệ Minh

PV Thanh Niên về thôn Thanh Châu (xã Châu Hóa), nơi vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến ba cháu nhỏ trong một gia đình tử vong. Dân làng bàng hoàng, xôn xao trước cái chết oan ức của các cháu bé.

Mọi người đến chia buồn và giúp đỡ gia đình nạn nhân lo hậu sự. Khi PV đến, thi thể của 3 em được trùm chăn kín đặt nằm bên nhau trên một chiếc giường.

Đó là 3 chị em ruột con của vợ chồng ông Hoàng Văn Lý và bà Nguyễn Thị Thanh, gồm: Hoàng Thị Hoài (10 tuổi), Hoàng Thị Phương (8 tuổi) và Hoàng Văn Hiền (6 tuổi). Ở ngoài sân, làng xóm đang hoàn thiện 3 cái hòm để khâm liệm thi thể các cháu. Vụ việc thương tâm xảy ra vào chiều muộn 24.6. Mọi người kể lại rằng, trời nóng bức nên 3 chị em Hoài rủ nhau ra hố nối với sông Gianh để tắm thì bị đuối nước.

Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ đuối nước
Huệ Minh
Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 2
Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 3
Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 4
Hàng xóm, người thân tập trung đến chia sẻ với gia đình nạn nhân và giúp lo hậu sự
Huệ Minh

Tiếng khóc gào xé từ ngôi nhà vang ra cả một góc làng. Trong nhà, bên chiếc giường đặt thi thể của 3 cháu nhỏ, ông Lý và bà Thanh vật vã, nấc nghẹn. Người thân và hàng xóm của vợ chồng ông bà cũng ngồi cạnh, không cầm được nước mắt.

Gia đình ông Lý thuộc diện đông đúc khi có đến 10 người con. Tuy nhiên, 1 người đã mất trước đó, nay lại mất một lúc 3 cháu nhỏ sau cùng.

Đông con, vợ chồng ông không có công việc làm ổn định nên hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chật vật. Ngôi nhà chật hẹp, nơi tá túc của 11 người còn chưa được tô trét; trong nhà cũng không có vật dụng gì giá trị. Cả gia đình trông chờ vào nghề nuôi cá lồng và chài lưới trên sông Gianh.

Trước tình cảnh bi đát ấy, một số tấm lòng hảo tâm đã đứng ra vận động anh em bạn bè quyên góp tiền mang đến hỗ trợ giúp gia đình ông Lý lo hậu sự cho các cháu nhỏ.

Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 6
Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 7
Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh - ảnh 8
Không khí tang tóc trong ngôi nhà nhỏ nghèo khó
Huệ Minh

Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa: "Đây là một gia đình hoàn cảnh rất là khó khăn. Đến bây giờ thì xã cũng đã hỗ trợ 3 triệu đồng, rồi Ủy ban mặt trận, Hội Chữ thập đỏ xã mỗi đơn vị hỗ trợ 1 triệu đồng và cũng phát động quyên góp trong cán bộ, nhân dân địa phương. Bà con nhân dân đang tập trung cùng với gia đình để lo hậu sự cho các cháu".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm