Quản lý Phi Nhung chính thức khẳng định ca sĩ 'đang được điều trị tích cực'

0 Thanh Niên Online
Trưa 25.9, PV Thanh Niên đã liên lạc trực tiếp với quản lý suốt hơn 10 năm nay của Phi Nhung là Dziễm Phạm, và nghe nhiều chia sẻ trước những đồn đại đang lan truyền trên mạng xã hội về việc Phi Nhung đang nguy cấp.
Phi Nhung được trang điểm, làm tóc trong hậu trường lúc còn khỏe đi hát /// ẢNH: FBNV
Phi Nhung được trang điểm, làm tóc trong hậu trường lúc còn khỏe đi hát
ẢNH: FBNV

Đầu tiên, Dziễm Phạm khẳng định “trả lời độc quyền” với Thanh Niên rằng: cho đến trưa 25.9, ca sĩ Phi Nhung đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM.

“Chính vì thông tin quá nhiễu loạn, báo chí, người quen nói quá nhiều; mà toàn những tin đồn thất thiệt, những lời nói tầm bậy về sức khỏe Phi Nhung, khiến chúng tôi, người thân rối luôn. Mọi người phải hiểu những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đang trong thời cuộc này, thì ai cũng đang được bác sĩ, nhân viên y tế điều trị hết lòng. Không thể một mình Phi Nhung đang chữa trị mà mọi người hết đưa thông tin này đến thông tin kia, khiến bác sĩ bị ảnh hưởng tâm lý, vì lực lượng y tế cũng đang rất áp lực nhiều việc. Rõ ràng, bác sĩ đang tập trung cứu chữa cho Phi Nhung rất nhiều; và Phi Nhung bị nặng, phải thở máy, chứ không phải bị nhẹ, nhưng mình cũng không nên nói hay thông tin những điều không đúng làm nhiễu loạn mọi thứ. Tôi cũng không dám trả lời trước về sự khả quan của Phi Nhung vì bệnh này rất khó đoán, nhưng biết được tình trạng sức khỏe hiện tại tiến triển từng ngày là cả nhà chúng tôi mừng rồi” – quản lý Phi Nhung chia sẻ.

Trang chủ Trung tâm Thúy Nga thông tin về tình hình sức khỏe Phi Nhung

Trước câu hỏi “Tình trạng sức khỏe Phi Nhung khi đang điều trị tích cực là cụ thể ra sao?”, quản lý Dziễm Phạm thông tin rõ: “Bệnh tình không thể nói trước điều gì, nhưng mỗi sáng tôi nhận câu thông báo huyết áp Phi Nhung ổn, buổi trưa nghe được hàm lượng oxy Phi Nhung cải thiện…, là cả nhà chúng tôi mừng reo cả ngày rồi, chứ mình cũng không biết bác sĩ đang điều trị những phác đồ gì, thành ra rất khó để chúng tôi trả lời thêm ra sao”.

Dziễm Phạm nói thêm: “Tôi chỉ mong Phi Nhung vượt qua được kiếp nạn này và mọi người nếu thương Phi Nhung đừng nói nhiều quá về tình trạng bệnh xấu của Phi Nhung, để bản thân Phi Nhung có năng lượng nội tâm từ sâu trong con người mình mà đủ sức mạnh bản thân, và cả phép màu vượt qua được bạo bệnh. Sáng qua, 24.9, chính tôi còn nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ người quen, nghệ sĩ nổi tiếng hỏi Phi Nhung đã qua đời rồi hả. Nghe thật đau lòng và tôi không biết phải trả lời ra sao. Theo tôi được biết, các bác sĩ hiện tại cũng không được nói về tình trạng của tất cả bệnh nhân Covid-19 nữa, chứ không riêng gì trường hợp Phi Nhung. Tôi cũng sợ bác sĩ tại bệnh viện nói chúng tôi cứ có gì cũng ham nói thông tin ra bên ngoài, rất khó xử cho chúng tôi, vì chúng tôi đâu có phát ngôn câu gì, chuyện gì ở thời điểm gần đây về bệnh tình Phi Nhung. Có thể, xuất phát từ việc Phi Nhung hôm qua được nhân viên y tế đẩy ra khỏi khu giường điều trị đi chụp X-quang, thì một người nào đó đi ngang qua phòng bệnh, thấy không còn giường Phi Nhung nằm đó, thì lại phao tin lên Phi Nhung qua đời, khiến tin đồn lan truyền rầm rộ ra bên ngoài. Đến mức, cơ quan chức năng, lực lượng y tế, thông tin… cũng gọi hỏi có cần can thiệp, giúp đỡ gì khi sự việc đã xảy ra như vậy không. Thật sự, tôi đã phải trả lời xin cảm ơn, tôi là người trong cuộc, gần gũi Phi Nhung nhất mà tôi còn không biết thì thông tin ấy từ đâu mà ra…”.

Trước đó, tối 23.9, người mẫu Xuân Lan cũng bức xúc lên tiếng vì có người loan tin về sức khoẻ Phi Nhung gây hoang mang, và ai cũng tỏ ra thân thiết với Phi Nhung để có thông tin sớm nhất đăng lên facebook chỉ để lấy tương tác trên mạng xã hội. Xuân Lan cũng cho biết gia đình Phi Nhung và các y bác sĩ đang bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin sai lệch từ dư luận. Cựu người mẫu bày tỏ: "Nếu thương chị Nhung thật sự thì làm ơn đừng đăng status gây hoang mang nữa ạ. Vậy sẽ gây phiền đến những người đang hết lòng cứu chữa chị" .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà làm phim nữ không phải lúc nào cũng 'nấu cơm ngon'

Nhà làm phim nữ không phải lúc nào cũng 'nấu cơm ngon'

“Khi tôi đã làm công việc khác nhưng quyết bỏ để học điện ảnh, bố tôi nói: Một nghề quá khó khăn. Đừng tưởng bở dễ dàng!”, đạo diễn Phạm Nhuệ Giang chia sẻ câu chuyện của chính mình tại hội thảo trực tuyến In her voice về cơ hội và thách thức của những nhà làm phim nữ trong lĩnh vực điện ảnh, diễn ra vào chiều 19.10.