Quản lý thị trường 'cất vó' thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả

0 Thanh Niên Online

Chiều 30.7, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Doanh nghiệp tổ chức làm giả khẩu trang y tế với quy mô nhà xưởng khá bề thế /// Ảnh: QLTT
Doanh nghiệp tổ chức làm giả khẩu trang y tế với quy mô nhà xưởng khá bề thế
Ảnh: QLTT
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) thông tin, sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều nay (30.7), Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, P. Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM, phát hiện xưởng của công ty đang tổ chức sản xuất lượng lớn khẩu trang y tế giả nhãn hàng 3M của nước ngoài. Công ty có website tự giới thiệu là “đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước”.
Quản lý thị trường 'cất vó' thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả  - ảnh 1

Nhà xưởng của công ty đang sản xuất khẩu trang giả hiệu 3M

Quản lý thị trường 'cất vó' thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả  - ảnh 2

Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng đã in sẵn nhãn hàng khẩu trang 3M

Cụ thể, với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.
Quản lý thị trường 'cất vó' thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả  - ảnh 3

Khẩu trang được xếp vào thùng giấy

Quản lý thị trường 'cất vó' thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả  - ảnh 4

Có đội ngũ đóng gói để đưa hàng ra thị trường

Lực lượng chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhận định, trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.
Quản lý thị trường 'cất vó' thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả  - ảnh 5

Hiện việc kiểm đếm số hàng giả đã xong, cơ quan quản lý thị trường đã niêm phong với tổng số khẩu trang y tế giả lên đến 151.000 chiếc.

Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 đã đẩy giá khẩu trang trên thị trường tăng mấy hôm nay. Tổng cục Quản lý thị trường cho biết sẽ liên tục kiểm tra và phạt nặng những cơ sở kinh doanh và sản xuất khẩu trang y tế giả, tăng giá, tạo khan hàng giả để trục lợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm