Quán quân 'Top Chef' bật khóc bên vợ con khi giành giải thưởng 500 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Vượt qua Hoàng Sin và Văn Hưng, Thành Vương là cái tên xuất sắc giành chiến thắng trong tập chung kết Top Chef Việt Nam mùa 2.

Quán quân 'Top Chef Việt Nam 2019' Thành Vương bật khóc bên vợ con khi giành chiến thắng /// Ảnh: BTC
Quán quân 'Top Chef Việt Nam 2019' Thành Vương bật khóc bên vợ con khi giành chiến thắng
Ảnh: BTC

Tập chung kết Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 chính thức khép lại với hành trình mang ẩm thực Việt đến với thế giới của Top 3 Hoàng Sin, Thành Vương và Văn Hưng. Trong tập này, Top 3 còn gây xúc động khi mang ba câu chuyện đáng quý về những người đầu bếp thầm lặng, hy sinh. Hoàng Sin từng là một cậu bé miền Tây sông nước với mong muốn thoát nghèo, kiếm tiền giúp mẹ và em gái. Văn Hưng lại mang theo giấc mơ của chàng thủy thủ trở thành đầu bếp từ người vợ trẻ và hai đứa con thơ. Cuối cùng là Thành Vương, anh gác lại gia đình nhỏ để thực hiện sứ mệnh đưa ẩm thực Việt ra thế giới.

Ở đêm thi tranh tài, các chef sáng tạo một thực đơn gồm 4 món ăn theo chủ đề Tiệc Giáng sinh xanh giao thoa ẩm thực Việt - Pháp để chinh phục ban giám khảo. Ngoài 3 giáo khảo quen thuộc là Dương Huy Khải, Jack Lee và giám khảo chuyên môn Phan Tôn Tịnh Hải, tập chung kết còn có các giám khảo khách mời như: cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ, ông Jonathan Đinh, ông Michael Robinson, bà Lê Hạnh, ông Frederic Thevenet, ông Patrick Castanier, doanh nhân Dương Quốc Nam.

Quán quân 'Top Chef' bật khóc bên vợ con khi giành giải thưởng 500 triệu đồng - ảnh 1

Các giám khảo khách mời thưởng thức món ăn và đưa ra đánh giá cho các chef

Ảnh: BTC

Chef Hoàng Sin mang đến set menu 4 món ăn: Hàu tái với trứng cá tầm caviar, Gan ngỗng áp chảo với xoài dưa hấu và sốt rượu vang đỏ, Bò lá lốt wellington sốt tương đậu ăn kèm dưa chua và Chuối đốt rượu chè bột báng bánh socola nóng.

Chef Văn Hưng lựa chọn set menu 4 món: Súp hạt dẻ với sò điệp và trứng cá tầm caviar, Gan ngỗng áp chảo với xốt mận, Cá ngừ áp chảo sốt rượu vang đỏ, Cà phê trứng phố cổ Hà Nội.

Chef Thành Vương lựa chọn các nguyên liệu gần gũi của Việt Nam để làm set menu 4 món: Bánh khoai mì mứt cà chua và trứng cá tầm caviar, Bánh phở Việt Nam nhân gan ngỗng và mứt khế, Cừu nướng lá mắc mật ăn kèm củ ấu xốt dâu tầm, Bánh táo ăn kèm trái chùm ruột, bột socola trắng.

Quán quân 'Top Chef' bật khóc bên vợ con khi giành giải thưởng 500 triệu đồng - ảnh 2

Quán quân Top Chef Việt Nam Thành Vương (đứng giữa) và Á quân 1 Văn Hưng (bìa phải) cùng Á quân 2 Hoàng Sin

Ảnh: BTC

Sau khi thưởng thức set menu của Top 3, các vị giám khảo khách mời bỏ phiếu để chọn ra người mà họ thấy xứng đáng trao ngôi vị cao nhất Top Chef Việt Nam mùa 2. Tiếp theo, ba giám khảo chính kiểm tra số lá phiếu được tham khảo để chọn ra đầu bếp xuất sắc nhất.

Cuối cùng, kết quả chung cuộc đã gọi tên chef Thành Vương - bếp trưởng nhà hàng Pháp Le Corto. Thành Vương còn thắng lớn khi nhận cú đúp với giải thưởng Khám phá - Audacity Award. Chef Văn Hưng trở thành Á quân 1 với giải trưởng 100 triệu đồng và Hoàng Sin là Á quân 2 với giải thưởng 50 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm