Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu: Với tôi đó là định mệnh!

Thu Thủy

Thu Thủy

Ảnh: Lân Trần

0 Thanh Niên Online
Trở thành quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015, Trọng Hiếu như một “cơn gió lạ” thổi vào làng nhạc Việt. Tiếp xúc với chàng trai này, người ta cảm nhận sự gần gũi, hài hước và văn minh. Dù Hiếu không quá rành tiếng Việt nhưng không hề có khoảng cách khi trò chuyện mà thay vào đó là sự hồn nhiên rất thật thà!
Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu: Với tôi đó là định mệnh!

Trở thành quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015, Trọng Hiếu như một “cơn gió lạ” thổi vào làng nhạc Việt. Tiếp xúc với chàng trai này, người ta cảm nhận sự gần gũi, hài hước và văn minh. Dù Hiếu không quá rành tiếng Việt nhưng không hề có khoảng cách khi trò chuyện mà thay vào đó là sự hồn nhiên rất thật thà!

Trọng Hiếu: Với tôi đó là định mệnh! 1

Lúc như thế, tôi ở nhà và khóc!

* Sau khi trở thành quán quân Việt Nam Idol 2015, bạn được sự đánh giá rất cao từ truyền thông, người hâm mộ và được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu nghệ sĩ giải trí đa năng trong showbiz Việt, đó có là áp lực cho Hiếu không và bạn sẽ làm thế nào để xứng đáng với điều đó?

- Trọng Hiếu: Tôi không thấy áp lực mà rất vui và hãnh diện. Tôi biết nhiều người kỳ vọng những sản phẩm sắp tới của tôi phải khác biệt và chất lượng. Chắc chắn tôi sẽ làm hết khả năng của mình để cống hiến.

* Từng giành nhiều giải thưởng từ nhảy đến ca hát ở các chương trình tại Đức, điều này có giúp bạn tự tin hơn cho các hoạt động sắp tới ở VN?

- Tôi tự tin hơn, kinh nghiệm hơn vì đã đi thi nhiều. Nên tôi cũng biết cái gì là thế mạnh của mình và cái gì thiếu để mình học hỏi.

* Được biết ở Đức bạn dạy nhảy phải không, nhảy bổ trợ cho phần ca hát của bạn thế nào?

- Tôi hát không thiếu nhảy được. Khi hát một bài ballad nhẹ nhàng cũng phải nhún nhảy theo giai điệu. Tôi cho khán giả thấy cảm xúc của mình không chỉ qua lời của bài hát mà còn qua hình thể nữa.

* Thường danh hiệu chỉ là bước khởi đầu, quan trọng sau đó bạn làm được gì và có nhiều cơ may không. Bạn có tin vào cơ may?

- Tôi tin vào sự may mắn, cái duyên trong nghệ thuật. Cuộc thi VN Idol cũng là cái duyên của tôi. Nhưng sự cố gắng quyết định nhiều nhất. Tập luyện và tin vào khả năng. Nếu chỉ có may mắn thôi thì cũng không làm gì hơn được.

* Bạn từng chia sẻ rằng trở về VN và tham gia VN Idol như “một định mệnh không thể lý giải được”. Bạn có thể... lý giải thêm về cái định mệnh đó là như thế nào?

- Tôi về VN lúc đầu không có ý định đi thi vì ở Đức tôi cũng tham gia nhiều, chủ yếu về thăm ông bà, gia đình... Đúng ngày cuối cùng, tôi quyết định bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để đăng ký tham gia. Tôi cũng muốn thử sức mình ở VN chứ chẳng nghĩ chuyện thắng thua, nên với tôi đó là định mệnh... Một định mệnh có thể quyết định sự nghiệp của mình.

* Tham gia nhiều sân chơi ở Đức, về VN, bạn thấy khán giả ở đây thế nào?

- Ô, các bạn ấy rất cuồng nhiệt, thân thiện. Tôi cảm thấy thoải mái, tự tin nhiều hơn nhờ các bạn ấy.

* MV Con đường tôi của bạn vừa ra mắt rất ấn tượng. Đó cũng chính là phong cách âm nhạc mà bạn muốn định hình cho mình phải không?

- Tôi muốn mang đến cho khán giả cảm xúc về sự vui vẻ, chia sẻ một điều gì đó trong cuộc sống theo quan điểm của tôi. Nếu cố gắng và vượt qua bản thân thì cái gì mình cũng sẽ làm được. Quan trọng là luôn tin vào bản thân. Tôi muốn theo đuổi một phong cách âm nhạc hiện đại nhưng sẽ mix cho khán giả dễ nghe hơn.

* Người ta nhìn thấy bạn trên sân khấu rất cuốn hút, từ phong cách, những bước nhảy, giọng hát, cá tính, tỏa sáng theo một cách rất mới mẻ, văn minh... Vậy ngoài chất bẩm sinh thì Hiếu đã phải “tôi luyện” thế nào để có được những điều đó?

- Tôi học trong trường là học theo kiểu tập luyện sao cho hiệu quả nhất. Tôi có thể luyện ít nhưng phải hiệu quả. Thật ra khi đi học ở trường năm đầu tiên, 9 giờ sáng tôi đã đến trường và ở đó đến 11 giờ đêm, sau đó mới về nhà nấu ăn. Có lẽ tôi đã cố gắng như thế mỗi ngày mới có được kết quả như hôm nay. Tôi học 2 năm về hát, đạo cụ, sáng tác và 1 năm học thêm. Còn nhảy thì học trước đó rồi và đã đi thi nhảy nhiều lần.

* Sinh ra ở nước ngoài, chắc trong Hiếu sẽ đậm chất châu Âu, vậy không biết bạn đã kịp thích ứng với môi trường giải trí và đời sống ở VN chưa?

- Tôi có tìm hiểu một chút ít để biết mình phải làm gì sắp tới. Bước đầu có thể khó khăn nhưng lâu dần chắc cũng quen thôi. Chắc cũng không khó lắm vì trong tôi vẫn là người Việt. Ở Đức, bố mẹ vẫn dạy tôi văn hóa của VN từ ăn uống, lễ phép... Nhưng nếu sống lâu dài ở đây thì là chuyện khác hẳn và tôi phải học nhiều hơn nữa. Còn hiện tại, tôi cũng có công ty giúp mình nên không có vấn đề gì.

* Bạn có dự tính gì để hoạt động giải trí lâu dài ở VN? Hay vẫn đi đi về về giữa VN và Đức?

- Hiện tại, tôi cũng có nhà ở đây rồi. Nếu có lịch diễn bên Đức, tôi vẫn đi nhưng hiện tại tôi dành thời gian cho các sô diễn ở VN nhiều hơn.

* Trên sân khấu, hình ảnh của Hiếu là một chàng trai rất hài hước, cởi mở, phóng khoáng, còn con người bên trong của bạn có khác không?

- Tôi không có thói quen giả vờ vì mình sẽ mệt. Về nhà, tôi hay nhìn vào gương và tự bảo đây là Trọng Hiếu (cười). Tôi thoải mái với chính mình. Cuộc đời có nhiều cái vui và ai cũng có nỗi buồn, đau khổ. Lúc như thế, tôi ở nhà và khóc thôi (cười).

* Nghe nói Hiếu còn có khả năng sáng tác?

- Tôi sáng tác chủ yếu bằng tiếng Đức và tiếng Anh. Tôi phải học thêm tiếng Việt để sáng tác vì hiện tại tôi nói tiếng Việt còn hơi khó, những từ đơn giản thì dễ hiểu còn khó quá tôi không hiểu, phải học thôi.

Trọng Hiếu: Với tôi đó là định mệnh! 2

Tình yêu ngã vào đâu mình sẽ ngã... vào đấy!

* Nhiều người nhận xét, Hiếu có vẻ đẹp nam tính, nụ cười duyên tỏa sáng. Bạn có thấy đó là ưu điểm rất lớn của mình và dễ chinh phục phái đẹp không?

- À, cảm ơn vì đã khen Hiếu, để tôi tin vào bản thân hơn (cười). Tôi nghĩ tất cả phải hợp từ âm nhạc, ngoại hình, phong cách... thì mới tạo nên một Trọng Hiếu chứ. Mà phái đẹp là gì hả chị. Có phải là lady?! Ồ, tôi vui chứ, có phụ nữ thích thì tôi rất là sướng (cười lớn).

* Thế Hiếu có người yêu chưa?

- Chưa, tôi đang không có, lúc trước thì có.

* Bạn có nghĩ mình sẽ yêu một cô gái VN “chính hiệu”?

- Có thể, vì tôi nghĩ tình yêu ngã vào đâu thì mình cũng sẽ ngã vào đấy. Biết đâu một phái đẹp nào đó sắp tới sẽ khiến tôi ngã...

* Và chắc chắn phải là một phụ nữ đẹp?

- Đẹp thì cũng tốt nhưng quan trọng là tính cách. Phụ nữ nói chuyện với tôi phải hợp, duyên dáng, nhìn nhau phải có cảm giác. Mỗi người có cách nhìn cái đẹp khác nhau. Có thể tôi thấy đẹp mà người khác không thấy. Nếu yêu một người có xấu thì cũng thấy đẹp vì tôi đang yêu mà.

* Sở thích của bạn khi rảnh rỗi thường làm gì?

- Thể thao và nghe nhạc. Tôi thích ngồi ở bờ sông vì thích nước. Một dòng nước trôi như dòng chảy của cuộc đời. Tôi hay ngồi ở đó để sáng tác.

* Ồ, bạn có vẻ rất lãng mạn và thích bình yên nhỉ?

- Tôi lãng mạn cũng hơi nhiều. Nhưng với phụ nữ tôi không lãng mạn cho lắm. Khi một mình, tôi hay nhìn mặt trời và nghĩ về cuộc đời, thích suy nghĩ nhiều về đời sống, quan trọng là phải biết mình là ai. Như nói chuyện với chị tôi có hài lòng không và tôi có vui không.Tôi hay tự hỏi và trả lời sau mỗi ngày khi xong hết mọi việc. Tôi quan niệm phải sống thật với bản thân mình trước thì mới làm việc tốt, chân thành với người khác được.

* Vừa tham gia vào một dự án điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dù chỉ là vai diễn khách mời, có vẻ như Hiếu rất biết tranh thủ cơ hội cho mình? Đây có phải là lĩnh vực mà bạn muốn thử sức trong thời gian tới?

- Trong phim, tôi xuất hiện có vài giây. Anh Quang Dũng mời thì tôi cũng thích vì tôi chưa bao giờ đóng phim. Lần đầu tiên tôi đóng phim, nói tiếng Việt nên thấy thú vị. Nhưng thật ra tôi chỉ muốn thử thôi chứ âm nhạc vẫn là lĩnh vực tôi chú tâm. Biết đâu sau này tôi làm phim về nhảy và ca nhạc.

* Bạn như một “làn gió mới” thổi vào làng giải trí Việt, mà cái gì mới... thì phải có người nâng đỡ, dìu dắt, bạn có “sư phụ” cho mình không?

- Có rồi chị ạ, đó là bố tôi. Ông sống ở VN và có rất nhiều triết lý, kinh nghiệm sống rất hay. Ông thường nói: “Trên đời có nhiều thứ có thể mất đi nhưng tình yêu và âm nhạc là vĩnh cửu”. Bố tôi ở VN còn mẹ tôi ở Đức và ông tình nguyện ở đây lâu dài để giúp con trai mình về nhiều điều trong cuộc sống.

* Nhiều nghệ sĩ nam sau một thời gian hoạt động trong showbiz hay dính đến nghi án đồng tính, dù đây là điều bình thường trên thế giới. Hiếu suy nghĩ về vấn đề này thế nào nếu tin đồn vịn vào mình?

- Yêu đồng tính cũng là một thứ tình yêu như bao tình yêu khác trong cuộc sống. Trong một mối quan hệ, lựa chọn của một con người thế nào là tùy họ, miễn làm cho người ta hạnh phúc và họ hài lòng với bản thân. Còn tôi chắc chắn là chuẩn men rồi.

* Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện thú vị!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thế hệ Z tìm hiểu ngôn ngữ giao tiếp của chính mình

Thế hệ Z tìm hiểu ngôn ngữ giao tiếp của chính mình

Những cụm từ giao tiếp của thế hệ Z (sinh trong khoảng 1997-2010) mà các thế hệ trước khó hiểu được như “Bủh Bủh Lmao”, “Chằm Zn” giờ đây được phân tích, lý giải dựa trên cơ sở khoa học xã hội, tâm lý học và văn hóa.