Quản trị viên thực hiện 200.000 vụ tấn công DDoS đối mặt 35 năm tù

0 Thanh Niên Online

Một quản trị viên của dịch vụ tấn công DDoS theo yêu cầu đang phải hầu tòa và có thể nhận mức án lên đến 35 năm tù.

Quản trị viên tấn công DDoS theo yêu cầu đối mặt án tù 35 năm  /// AFP
Quản trị viên tấn công DDoS theo yêu cầu đối mặt án tù 35 năm
AFP

Theo BleepingComputer, một bồi thẩm đoàn ở California (Mỹ) đã kết tội người quản lý của hoạt động tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trong phiên tòa kéo dài 9 ngày. Matthew Gatrel, 32 tuổi ở St. Charles, Illinois, điều hành 2 trang web cho phép người dùng trả tiền để thực hiện hơn 200.000 cuộc tấn công DDoS vào các mục tiêu tư nhân và công cộng.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ Gatrel đã vận hành các dịch vụ DDoS ít nhất từ tháng 10.2014. Anh ta điều hành 2 trang web DownThem và Ampnode, kích hoạt các cuộc tấn công DDoS. Quản trị viên này còn có sự giúp đỡ quản lý trang web DownThem từ Juan Martinez, 28 tuổi ở Pasadena vào năm 2018, hiện người này đã nhận tội và đang chờ bản án của mình, có thể đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 10 năm tù.

Gatrel đang phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 35 năm, với các tội danh như âm mưu lừa đảo qua điện thoại, âm mưu làm suy giảm trái phép một máy tính được bảo vệ và làm hư hỏng trái phép một số máy tính được bảo vệ.

Gatrel đã sử dụng DownThem để bán các dịch vụ DDoS của mình (còn được gọi là booter hoặc stresser) và AmpNode cung cấp các tùy chọn lưu trữ máy chủ Bulletproof cho những khách hàng cần máy chủ được cấu hình sẵn với các tập lệnh tấn công DDoS và danh sách các hệ thống có thể triển khai khuếch đại tấn công.

Khi xem xét hồ sơ của trang web DownThem, các nhà điều tra nhận thấy nó có hơn 2.000 khách hàng đã đăng ký và Gatrel chịu trách nhiệm phát động hơn 200.000 cuộc tấn công DDoS. Các mục tiêu gồm có nhà riêng, trường học, đến các trường đại học, các trang web của chính quyền địa phương và thành phố, tổ chức tài chính từ khắp nơi trên thế giới.

Dịch vụ của Gatrel còn cho phép khách hàng mua nhiều lượt đăng ký tấn công, mỗi lượt đăng ký có nhiều khả năng tấn công khác nhau như thời lượng, độ mạnh hoặc khả năng bị tấn công đồng thời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm