Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017

0 Thanh Niên Online

Là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch đồng đội nam lẫn đồng đội nữ nhưng các tay vợt TP.HCM bất ngờ ngã ngựa khi chưa đi đến trận cuối cùng ở Giải quần vợt vô địch quốc gia diễn ra tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

Huỳnh Phương Đài Trang thất vọng khi thua cả trận đơn lẫn đôi, không thể giúp quần vợt nữ TP.HCM giữ ngôi số 1 đồng đội /// Thanh Thúy
Huỳnh Phương Đài Trang thất vọng khi thua cả trận đơn lẫn đôi, không thể giúp quần vợt nữ TP.HCM giữ ngôi số 1 đồng đội
Thanh Thúy

Ở bán kết đồng đội nữ, sự trở lại của cựu số 1 Huỳnh Phương Đài Trang cùng tài năng trẻ Sĩ Bội Ngọc bên cạnh tay vợt kỳ cựu Trần Thị Tâm Hảo những tưởng sẽ giúp TP.HCM tiếp tục giữ vững vị thế số độc tôn.

Đối thủ của TP.HCM là Quân đội chỉ đáng gờm ở tay vợt Việt kiều Canada Savanna Lý Nguyễn nhưng đội hình của họ cũng được gia cố bằng sự tăng cường Nguyễn Thị Bé Xuyên bên cạnh Nguyễn Từ Kim Ngân.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 1
Tay vợt Việt kiều Canada Savanna Lý Nguyễn tỏa sáng giúp Quân đội đánh bại ứng viên số 1 đồng đội nữ TP.HCM
Thanh Thúy

Trong ngày thi đấu sung sức, tay vợt mới 17 tuổi Savana Lý Nguyễn đã bất ngờ đánh bại Đài Trang ở trận mở màn với tỷ số “nhanh gọn” 2-0 (6/1, 6/2). Chiến thắng này tiếp thêm động lực cho Bé Xuyên ở trận đơn thứ 2 gặp Bội Ngọc. Bị đánh giá yếu hơn nhưng Bé Xuyên chơi rất hay và chỉ chịu thua đối thủ ở loại tie-break quyết định.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 2
Tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương vượt qua đàn anh Đỗ Minh Quân
Thanh Thúy

Sau khi cân bằng được tỷ số 1-1, cơ hội vào chung kết lại rộng mở với TP.HCM khi họ tung ra đôi Đài Trang/Tâm Hảo quyết đấu với Savanna Lý Nguyễn/Kim Ngân. Thế nhưng bộ đôi TP.HCM thi đấu thiếu ăn ý trong khi sự xuất sắc của tay vợt Savanna Lý Nguyễn mang về chiến thắng 2-0 (6/2, 6/1) đồng nghĩa với tấm vé vào chung kết cho đội Quân đội. Đối thủ của Quân đội ở chung kết là Kiên Giang, đội thắng Hà Nội ở trận bán kết còn lại.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 3
Cựu vương Đỗ Minh Quân trở lại nhưng không thể giúp quần vợt TP.HCM tiến sâu ở nội dung đồng đội
Thanh Thúy

Ở nội dung đồng đội nam, TP.HCM với sự góp mặt của Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh cũng thua cuộc bất ngờ ở tứ kết  trước Bình Dương với 2 tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương, Trịnh Linh Giang. Tài năng 16 tuổi Nguyễn Văn Phương đã chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu khi thắng cựu số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân với tỷ số 2-0 (6/1, 6/2) ở trận đấu mở màn.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 4
Tay vợt Hà Nội đầu quân cho Bình Dương Trịnh Linh Giang khuất phục được số 1 TP.HCM Nguyễn Hoàng Thiên
Thanh Thúy

Ở trận đơn tiếp theo, Trịnh Linh Giang cũng khẳng định sự tiến bộ của mình khi vượt qua tay vợt được xem là số 2 Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên với tỷ số 2-0 (6/4, 6/2). Giải quyết được ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch đồng đội nam trong 2 trận đơn đầy bất ngờ đưa Bình Dương vào bán kết gặp Công an Nhân dân. Trận bán kết còn lại diễn ra giữa Quân đội gặp Đà Nẵng.

Lịch thi đấu hôm nay (từ 9 giờ): Chung kết đồng đội nữ: Quân đội-Kiên Giang; bán kết đồng đội nam: Bình Dương-Công an Nhân dân, Quân đội-Đà Nẵng.                                                             

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nadal trước thời cơ lịch sử

Nadal trước thời cơ lịch sử

Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành người đầu tiên vượt qua cột mốc 20 lần vô địch Grand Slam nếu như chiến thắng trong 2 trận cuối cùng bán kết và chung kết giải quần vợt Úc mở rộng tại Melbourne.