Nhàn đàm: Nhớ phố

Nhàn đàm: Nhớ phố

0
“Anh nhớ phố phường dã man!”. Câu này, một đồng nghiệp của tôi đã thốt lên qua… tin nhắn trong nhóm. Cũng không ai quá ngạc nhiên.
Quầy bánh canh cua nhỏ ở vỉa hè đường D5 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chỉ có người bán và một nhân viên phục vụ, không có một khách vãng lai /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh - Trần Kim Anh

Quán ăn Sài Gòn lớn hay nhỏ 'kỳ lạ' không một khách bên trong: Chống dịch Covid-19

5
Vào ngày thứ hai Sài Gòn “sống chậm” khi người dân tuyệt đối ở nhà, hạn chế ra đường, không còn bắt gặp một quán ăn nào ở TP.HCM với cảnh đông đúc thực khách, nhân viên phục vụ chạy mỏi chân. Các quán xá, hàng ăn từ nhỏ đến lớn một là đóng cửa, hai là chỉ bán mang về để chống dịch Covid-19.
Điểm dừng chân trái phép trên QL28B bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ /// ẢNH: QUẾ HÀ

Tỉnh hỏa tốc, huyện 'cứ từ từ'!

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở ngành và UBND H.Bắc Bình phải tổ chức cưỡng chế ngay các điểm lấn chiếm đất. Thế nhưng, UBND H.Bắc Bình và các sở ngành trả lời là 'đang làm'.
Trưởng Công an xã tổ chức đá gà thu tiền sân

Trưởng Công an xã tổ chức đá gà thu tiền sân

3
UBND huyện Cái Nước, Cà Mau, vừa ra quyết định xử phạt 9 triệu đồng đối với ông Nguyễn Thanh Dân, Trưởng Công xã Tân Hưng Đông vì tổ chức đá gà ăn tiền thu tiền sân.
Nhật ký của một công chức

Nhật ký của một công chức

0
7 giờ sáng. Mình mở mắt tỉnh giấc vì những tiếng léo nhéo vọng qua cửa sổ. Tiếng gì ấy nhỉ? À, trẻ con đi học. Ôi, tại sao đi học sớm thế mà bao nhiêu năm qua chúng nó không chết? “Thuở còn thơ sáu giờ sáng đến trường”. Nghĩ lại thấy khiếp thật. Rõ ràng mình chỉ là công chức quèn, không thể thành kẻ đánh thức toàn nhân loại vì muốn vậy phải dậy trước họ. Ngủ thêm chút nữa. Mặc kệ. Đời đằng nào cũng có quá nhiều đau khổ rồi.  Nằm trên giường suy nghĩ: thế nào là tình yêu? Thế nào là cuộc sống? Thế nào là đồng lương?
“Quan” xã lạm quyền lãnh án 7 năm tù

“Quan” xã lạm quyền lãnh án 7 năm tù

0
(TNO) Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM ngày 15.8 bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án sơ thẩm Nguyễn Duy Khoát (nguyên Chủ tịch UBND kiêm Phó Bí thư chi bộ xã Hòa Hưng, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) 7 năm tù về hai tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” và “Lập quỹ trái phép”.
Kỷ luật bí thư xã “tòm tem” vợ người khác

Kỷ luật bí thư xã “tòm tem” vợ người khác

0
(TNO) Ban chấp hành Đảng ủy xã Phú Riềng, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) ngày 21.6 đã họp và thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Sinh (49 tuổi) là Bí thư đảng ủy xã Phú Riềng.
Sang như “quan” xã

Sang như “quan” xã

0
Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, mọi người đang phải thắt lưng buộc bụng thì dư luận thật sự choáng với sự giàu sang của một ông “quan” ở xã Bình Ninh (Chợ Gạo, Tiền Giang). Sự giàu sang đó thể hiện qua việc hằng ngày ông ta đến công sở bằng ô tô hạng sang. Không chỉ thế, ông có đến 4 chiếc ô tô nên phải thực hiện “chính sách xoay vòng”, mỗi tháng đi một chiếc vì nếu trùm mền thì sợ “chuột cắn hư xe”, chứ bình thường ông chỉ đi Camry.
'Quan xã' tuổi đôi mươi

'Quan xã' tuổi đôi mươi

0
Ngày 28 – 2, những trí thức trẻ (TTT) đầu tiên trong dự án 600 TTT làm Phó Chủ tịch xã nghèo sẽ chính thức lên vùng cao đảm nhận trọng trách mới với hành trang là sức trẻ và kiến thức.