Quảng bá du lịch qua show thực cảnh 'Tinh hoa Bắc bộ'

0 Thanh Niên

Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh (sử dụng sân khấu với cảnh sắc thiên nhiên, sông núi… tại vùng bản địa) chủ đề Tinh hoa Bắc bộ đưa công nghệ nhạc nước, biểu diễn cá heo vào khai thác du lịch tại VN sẽ công diễn số đầu tiên vào ngày 1.10 (mỗi đêm một suất diễn từ 19 giờ 30 tại khu đô thị Baara Land, Hà Nội).

Sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ  /// Ảnh: S.V
Sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ
Ảnh: S.V

Chương trình sẽ tạo ra những sản phẩm văn hóa dân tộc phục vụ du khách qua việc giới thiệu các danh thắng đặc trưng vùng Bắc bộ. Trong thời lượng 55 phút, chương trình được chia ra làm 6 phần: Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui và Ngày hội.

Đặc biệt, chương trình giới thiệu thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật múa rối nước với câu chuyện gắn liền thiền sư Từ Đạo Hạnh và những tiết mục gợi nhớ Hoàng thành Thăng Long xưa. Nhà sử học Dương Trung Quốc làm cố vấn nội dung. Chương trình quy tụ khoảng 200 diễn viên, trong đó 120 người là dân không chuyên được đào tạo đưa vào các sô diễn thực cảnh này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Người làng tôi xưa có câu ca: “Rủ nhau lên đất bảy ngàn/Hái rau choại chột, nhổ bàng về đương/Choại chột thì chấm nước tương/Bàng thì đương nóp người thương tôi nằm”.