Quảng Bình kéo dài thời gian giãn cách xã hội toàn TP.Đồng Hới và H.Bố Trạch

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.9, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định về việc gia hạn thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 ở nhiều địa bàn, trong đó tiếp tục giãn cách toàn TP.Đồng Hới và H.Bố Trạch.

Quảng Bình tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội tại toàn TP.Đồng Hới và H.Bố Trạch /// Trương Quang Nam
Quảng Bình tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội tại toàn TP.Đồng Hới và H.Bố Trạch
Trương Quang Nam

Cụ thể, Quảng Bình gia hạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ địa bàn TP.Đồng Hới, toàn bộ địa bàn H.Bố Trạch (trừ những địa bàn đã giãn cách xã hội 14 ngày), toàn bộ địa bàn xã Lương Ninh và TT.Quán Hàu (H.Quảng Ninh).

Thời gian giãn cách gia hạn kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ 6 giờ sáng mai 2.9.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới và Chủ tịch UBND các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch căn cứ các quy định để chủ động bổ sung các quy định về biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, với phương châm “có thể áp dụng sớm hơn, cao hơn nhưng không được chậm hơn hay thấp hơn”.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình thiết lập vùng giãn cách xã hội trong thời gian 7 ngày từ 6 giờ ngày 26.8 đối với các địa bàn trên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, phải áp dụng giãn cách xã hội trên nhiều vùng, hôm qua 31.8 Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình cũng đã làm việc với các sở, ngành, địa phương bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo lưu thông và cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội.
Quảng Bình kéo dài thời gian giãn cách xã hội toàn TP.Đồng Hới và H.Bố Trạch - ảnh 1

Lực lượng shipper đi giao hàng trung chuyển qua chốt kiểm soát dịch bệnh trên cầu Nhật Lệ, TP.Đồng Hới

Trương Quang Nam

Theo báo cáo, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ hiện đang hoạt động; chợ có F0 thì hoạt động có kiểm soát; hàng hóa lưu thông qua shipper có kiểm soát chặt chẽ. Người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách và lưu thông.

Tại buổi làm việc, ông Phan Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhấn mạnh cần quan tâm hàng đầu cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng nghiên cứu cấp phát giấy đi chợ cho nhân dân; tổ chức các chợ bán hàng tạm thời và lưu động đảm bảo cung ứng hàng hóa; tạo điều kiện tối đa đảm bảo việc vận chuyển và cung ứng hàng hóa được an toàn nhất trong thời gian giãn cách xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm