Quảng Bình: Tạm giam bị can vượt chốt kiểm soát, hành hung công an

0 Thanh Niên Online

Phan Ngọc Sơn bị khởi tố, bắt giam vì có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sơn tại cơ quan công an /// Ngô Quang Văn
Sơn tại cơ quan công an
Ngô Quang Văn

Ngày 22.9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Bố Trạch (Quảng Bình) cho hay đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Phan Ngọc Sơn (43 tuổi, ở xã Đồng Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát Covid-19.

Trước đó, chiều 20.9, Phan Ngọc Sơn điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang chạy qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn 2, xã Đồng Trạch. Đây là địa bàn đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 22.9: Thông báo 236 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Khi lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu dừng xe, Sơn không chấp hành và có lời lẽ thô tục rồi phóng xe vượt qua chốt. Bị Công an xã Đồng Trạch đã lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch... nhưng một lần nữa Sơn không chấp hành, không ký vào biên bản và bỏ đi.

Sau đó, Sơn còn quay lại đánh một cán bộ công an xã đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ Sơn để xử lý về hành vi vượt chốt kiểm soát, chống người thi hành công vụ. Đến nay, Sơn bị khởi tố, bắt giam. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm