Quang Đăng sáng tạo “vũ điệu rửa tay” chỉ trong 15 phút, mừng như trúng số

0 Thanh Niên Online

Những ngày qua, vũ điệu rửa tay của Quang Đăng trên nền nhạc ca khúc Ghen Cô Vy đã nhanh chóng lan tỏa trên toàn thế giới sau khi xuất hiện trong bản tin của đài truyền hình HBO. Nếu như ca khúc Ghen Cô Vy là sản phẩm nhằm hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch Corona do Min - Erik - Khắc Hưng thực hiện, nằm trong dự án của Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thì "vũ điệu rửa tay" do Quang Đăng thể hiện lại bất ngờ thu hút sự chú ý của khán giả khi vũ điệu này khái quát 6 bước rửa tay cơ bản theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

"Cảm xúc của Quang Đăng khi biết được đài truyền hình của Mỹ đưa điệu nhảy của Quang Đăng lên truyền hình cụ thể là kênh HBO. Thì cảm giác lúc đó Quang Đăng cực kì khó tả, giống như là một giấc mơ, như trúng số vậy đó. Rất vui và hạnh phúc vì điều mình làm ra nó có ý nghĩa có giá trị và điều ý nghĩa, giá trị đó được lan rộng ra khỏi tầm của Việt Nam, ra tới quốc tế thì không còn gì hạnh phúc hơn.", nam vũ công bày tỏ.

Quang Đăng sáng tạo “vũ điệu rửa tay” chỉ trong 15 phút, mừng như trúng số - ảnh 1

"Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng được xuất hiện trên đài truyền hình HBO

Ảnh: Chụp màn hình

Quang Đăng chia sẻ thêm, vì đã từng biên đạo cho bản gốc của ca khúc này từ trước nên khi nghe lại bản này nam vũ công chỉ mất 15 phút để sáng tạo ra các động tác trong "vũ điệu rửa tay".

Ngoài việc xuất hiện trên HBO, trang fanpage của UNICEF cũng đăng tải đoạn clip của Quang Đăng cùng lời chia sẻ: "Chúng tôi thực sự rất là yêu vũ điệu rửa tay từ một vũ công người Việt Nam - Quang Đăng. Rửa tay sạch với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên giúp bảo vệ bạn khỏi virus Corona". Bài đăng này đã nhanh chóng nhận được hàng trăm nghìn lượng tương tác và chia sẻ.

Chia sẻ với phóng viên về việc cộng đồng mạng trong nước và quốc tế quan tâm lần này so với màn thể hiện "Vũ nông dân" tại cuộc thi  Asia's Got Talent trước đó, Quang Đăng cho biết nếu trong cuộc thi anh muốn cho toàn thế giới nhìn thấy được vũ đạo và giới thiệu văn hóa Việt Nam thì lần này anh mong muốn đem lại lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng nhiều hơn nên cảm giác hoàn toàn khác biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm