Quang Lê: 'Tôi từng hoài nghi khi Lệ Quyên chuyển sang hát bolero'

0 Thanh Niên Online

Đến chúc mừng Lệ Quyên ra mắt album Khúc tình xưa - Lệ Quyên - Lam Phương, ca sĩ Quang Lê thừa nhận thời điểm "nữ hoàng phòng trà" mới chuyển sang bolero và nhạc xưa, anh từng rất hoài nghi. 

Quang Lê đến chúc mừng và chia sẻ về giọng hát của Lệ Quyên
Quang Lê đến chúc mừng và chia sẻ về giọng hát của Lệ Quyên

Hôm 20.12, Lệ Quyên đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album Khúc tình xưa - Lệ Quyên - Lam Phương với sự tham gia của nhiều đồng nghiệp như Quang Lê, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, Quốc Thiên… Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng do đang có mặt ở Hà Nội nên không thể đến chúc mừng cô em gái nhưng vẫn gửi hoa thay lời chúc thành công.

Tại buổi họp báo, Quang Lê thừa nhận trước đây, anh từng rất hoài nghi khả năng thành công của Lệ Quyên khi cô chuyển từ nhạc trẻ sang bolero và nhạc xưa. "Tôi là người chuyên trị dòng nhạc bolero nên trước đây khi nghe Quyên từ nhạc trẻ lấn sân sang hát nhạc bolero, nhạc xưa tôi rất hoài nghi. Nhưng khi nghe xong, tôi rất bất ngờ vì Quyên hát rất hay. Từng chỗ luyến láy đều rất chuẩn! Đến giờ Lệ Quyên đã ra nhiều album nhạc xưa và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả người Việt khắp nơi, quả thật đó là điều không phải ca sĩ nhạc trẻ nào cũng làm được", giọng ca Đập vỡ cây đàn chia sẻ.

Đáp lại lời Quang Lê, Lệ Quyên chia sẻ thêm, cô yêu thích nhạc xưa từ bé và thuộc rất nhiều bài. Tuy nhiên, mãi đến sau này cô mới “can đảm” hát vì nhạc bolero nói riêng và nhạc xưa nói chung rất khó hát. Cô phải luyện tập thật nhiều về kỹ thuật, cũng như nuôi dưỡng cảm xúc mới tự tin hát.

Quang Lê: 'Tôi từng hoài nghi khi Lệ Quyên chuyển sang hát bolero' - ảnh 1
Quang Lê từng nghi ngờ khi Lệ Quyên chuyển sang hát nhạc xưa
Quang Lê: 'Tôi từng hoài nghi khi Lệ Quyên chuyển sang hát bolero' - ảnh 2
Quốc Thiên, Quang Lê, Lê Hiếu... đến chúc mừng Lệ Quyên

Với album Khúc tình xưa - Lệ Quyên - Lam Phương, "nữ hoàng phòng trà" đã chọn 12 ca khúc đặc sắc nhất để có thể thể hiện sự đa dạng, độc đáo nhất trong cuộc đời sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương. Nữ ca sĩ tiếc lộ, khi sang Mỹ lưu diễn, cô đã có dịp gặp nhạc sĩ Lam Phương. Tuy phải ngồi xe lăn nhưng ông vẫn rất minh mẫn.

"Khi tôi hỏi chú có biết con không thì rất bất ngờ là chú nói chú có xem tivi và biết đến tôi. Điều đó khiến tôi hạnh phúc vô cùng. Hôm đó, tôi đi cùng ca sĩ Đan Nguyên. Chú Lam Phương còn bảo chú còn đến tận 200 bài hát chưa bao giờ công bố, nếu có duyên chú sẽ cho tôi hát", Lệ Quyên bật mí.

Cũng trong buổi họp báo, Lệ Quyên đã hát live ca khúc Kiếp nghèo, một trong những ca khúc mà Lệ Quyên rất thích trong album. Đây cũng là bài hát mà theo Lệ Quyên là “khó hát nhất”. Bản phối của Kiếp nghèo trong CD lần này được làm mới lại, pha trộn giữa tango và flamenco, nghe rất lạ tai nhưng vẫn giữ được tinh thần của bài hát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nỗi lo biến tướng đạo Mẫu

Nỗi lo biến tướng đạo Mẫu

Không diễn xướng hầu đồng hát văn ở nơi công cộng là điều một lần nữa lại được đặt ra tại Hội nghị đánh giá hiệu quả thực hiện chương trình quốc gia liên quan đến thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu.

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Đường sách TP.Thủ Đức sắp lên hình hài

Chiều nay 8.12, bản thiết kế đường sách cùng mẫu gian hàng tiêu chuẩn đầu tiên của Đường sách TP.Thủ Đức sắp được chính thức phê duyệt, chạy nước rút cho việc khởi công vào cuối tháng 12 này.