Quảng Nam: Một tàu câu mực trôi trên biển được lai dắt vào bờ an toàn

0 Thanh Niên Online

Đang câu mực ở ngoài khơi, tàu câu mực với 33 thuyền viên bất ngờ hỏng máy, trôi trên biển. May mắn đã được các tàu đánh cá gần đó ứng cứu...

Quảng Nam: Một tàu câu mực trôi trên biển được lai dắt vào bờ an toàn

Sáng 28.8, UBND xã Bình Minh (H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, một tàu câu mực khơi của ngư dân địa phương đang đánh bắt hải sản trên biển bị hỏng máy thả trôi đã được ứng cứu. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 27 phút, ngày 26.8, tàu QNa 95539 TS, công suất 822 CV, hành nghề câu mực, do ngư dân Trần Công Hiếu (trú Bình Minh, H.Thăng Bình) làm chủ và trên tàu có 33 thuyền viên đang hoạt động đánh bắt hải sản tại vị trí cách Cù Lao Hòn Khô, TP.Quy Nhơn khoảng 266 hải lý về phía Đông thì bị hỏng máy thả trôi với tốc độ 2,4 hải lý/giờ.

Sau đó, các thuyền viên trên tàu QNa 95539 TS yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp. Nhận được thông tin, Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam đã chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Hệ thống TTDH cũng phát quảng bá điện khẩn cấp yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn. Được biết, tàu QNa 95539 TS đã được các tàu cá đánh bắt gần đó đang lai dắt vào bờ để trú tránh bão an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm