Quảng Ngãi: Tái diễn tình trạng chế biến và kinh doanh cá nóc

18/04/2007 00:22 GMT+7

Từ đầu tháng 4/2007 đến nay, hàng chục cơ sở chế biến cá nóc nhím đã ngang nhiên hoạt động trở lại tại khu vực cảng biển Sa Kỳ, thuộc địa bàn xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Các cơ sở này chủ yếu lấy da và bong bóng cá nóc chế biến và bán lại cho các đầu mối ở các tỉnh ven biển miền Trung để cung ứng cho các nhà hàng. Qua tìm hiểu được biết mỗi ngày, các cơ sở nói trên chế biến từ 3-5 tấn cá nóc nhím mua được từ các tàu thuyền đánh bắt hải sản. Cá nóc là loại cá mang độc tố cao, gây tử vong cho người sử dụng. Ở Quảng Ngãi, những năm qua đã có ít nhất 15 người tử vong vì ăn cá nóc.

Thái Anh - Hiển Cừ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.