Quảng Ngãi: Tàu cá có 15 ngư dân bị chết máy, trôi dạt trên biển

0 Thanh Niên Online

Một tàu cá của đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với 15 ngư dân, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, thì bị chết máy trôi dạt, trong khi biển đang sóng to gió lớn.

Chiều 13.12, UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, 1 tàu cá với 15 ngư dân đang đánh bắt hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thì bị chết máy trôi dạt, trong khi biển đang sóng to gió lớn.

Quảng Ngãi: Tàu cá có 15 ngư dân bị chết máy, trôi dạt trên biển  - ảnh 1

Tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

phạm anh

Thông tin ban đầu cho biết, tàu cá QNg 96138 TS (công suất 320 CV) của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Lê Đình Việt (33 tuổi, ở thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn) từ ngày 20.11 ra khu vực quần đảo Hoàng Sa đánh bắt hải sản, với nghề lặn, trên tàu cá có 15 ngư dân.

Khoảng 21 giờ ngày 11.12, tàu cá này đang hành nghề thì bị chết máy, trôi dạt trên biển, trong điều kiện thời tiết xấu, có sóng to, gió lớn. Nơi tàu bị nạn cách đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) 30 hải lý về hướng bắc.

Các ngư dân trên tàu đã tự khắc phục sự cố nhưng đến ngày 12.12, tàu cá này vẫn không khắc phục được, tiếp tục trôi dạt trên biển. Các ngư dân đã liên hệ về đất liền, phát tín hiệu đề nghị cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã thường xuyên liên lạc với tàu cá nói trên để nắm tình trạng tàu và sức khỏe ngư dân. Đồng thời liên lạc với các tàu cá đang đánh bắt trong vùng đề nghị đến hỗ trợ tàu cá gặp nạn.

Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có biện pháp hỗ trợ tàu cá và 15 ngư dân nói trên.

Bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn cho biết, địa phương vẫn liên lạc thường xuyên với tàu cá gặp nạn. Đến chiều 13.12, 1 tàu cá ở Sa Huỳnh, P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã tiếp cận được tàu cá gặp nạn và đang hỗ trợ lai dắt về đảo Lý Sơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm