Quảng Ninh: 1 công dân tự ý rời địa bàn khi đang cách ly tại nhà

0 Thanh Niên Online

Chính quyền TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã buộc cưỡng chế 1 công dân cách ly tập trung khi người này đang trong thời gian phải cách ly tại nhà nhưng tự ý rời khỏi địa bàn.

Bộ đội hóa học hoàn thành việc phun khử khuẩn tại TX.Đông Triều /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Bộ đội hóa học hoàn thành việc phun khử khuẩn tại TX.Đông Triều
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 31.1, thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết, địa phương này vừa phát hiện 1 trường hợp là người đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng tự ý rời khỏi địa bàn.

Lực lượng chức năng đã đưa người này vào khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm.

Trước đó, UBND P.Trà Cổ (TP.Móng Cái) rà soát toàn bộ các khu dân cư và phát hiện 30 trường hợp là công dân từ ngoài địa bàn thành phố trở về địa phương. Sau khi lấy thông tin khai báo và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp, UBND P.Trà Cổ đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với các công dân nói trên trong thời gian 14 ngày.

Cửa ngõ Quảng Ninh giới nghiêm trong ngày giãn cách xã hội chống Covid-19

Tuy nhiên, sáng 30.1, lực lượng chức năng phát hiện trường hợp ông N.V.L. (trú tại khu Đông Thị, P.Trà Cổ) tự lái xe ô tô ra khỏi địa bàn. Đây là người có lịch trình di chuyển từ TP.HCM - sân bay Vân Đồn - P.Trà Cổ trong ngày 27.1. UBND P.Trà Cổ đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến ngay nhà ông L. để lập biên bản và đưa vào khu cách ly tập trung.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, bộ đội hóa học của Quân khu 3 đã hoàn thành việc phun khử khuẩn trên địa bàn TX.Đông Triều sau 2 ngày triển khai.

Các cán bộ, chiến sĩ cùng xe chuyên dụng phun hóa chất tiêu tẩy, khử khuẩn bề mặt bằng hóa chất Cloramin B tại thôn Triều Khê (xã Hồng Phong); thôn Tân Thành (xã Việt Dân); thôn Đìa Mối, Bãi Dài, Đồng Dung (xã An Sinh), với diện tích phun khử khuẩn khoảng gần 8 ha.

Không đeo khẩu trang tại chợ Hạ Long dù Covid-19 bùng phát ở Quảng Ninh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm