Quảng Ninh di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng lũ

0 Thanh Niên Online

Mưa lớn sau bão số 3 tại Quảng Ninh khiến lũ tiếp tục dâng, làm cô lập hoàn toàn huyện vùng cao Ba Chẽ và nhiều xã của huyện Tiên Yên, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 300 hộ dân đến nơi an toàn.

Chiều 19.7, nước lũ vẫn đang uy hiếp huyện vùng cao Ba Chẽ /// Ảnh L.N
Chiều 19.7, nước lũ vẫn đang uy hiếp huyện vùng cao Ba Chẽ
Ảnh L.N
Chiều ngày 19.7, thông tin từ UBND huyện Ba Chẽ cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, khu vực này vẫn có mưa lớn khiến nước lũ trên địa bàn tiếp tục dâng cao. Đáng chú ý, 3 tuyến tỉnh lộ 330, 330B, 329 nối trung tâm huyện Ba Chẽ với các xã vùng cao, thành phố Cẩm Phả và huyện Tiên Yên đã bị chia cắt hoàn toàn.
Nước lũ đã bắt đầu tràn vào khu vực trung tâm thị trấn Ba Chẽ, uy hiếp hàng trăm hộ dân. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng của huyện đã phải huy động 100 người đến từng nhà để di dời khẩn cấp 800 người dân, thuộc khoảng 300 hộ, đến nơi an toàn là các nhà văn hoá, trường học.
Quảng Ninh di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng lũ - ảnh 1
Lực lượng chức năng của huyện Ba Chẽ dùng xuồng đón người dân
Ảnh L.N
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, cho biết nước trên các sông vẫn tiếp tục dâng cao gây ngập trên diện rộng. "Chiều 19.7, chúng tôi phải huy động gần như toàn bộ lực lượng của công an huyện dùng xuồng đưa người dân đến các nhà văn hoá. Tại đây huyện đã bố trí người nấu cơm, phát thực phẩm hỗ trợ bà con", ông Nguyễn Minh Sơn cho biết.
Nước trên vùng cao Ba Chẽ cũng đã tràn xuống địa bàn huyện Tiên Yên liền kề, gây ngập lụt tại các xã Tiên Lãng, Đồng Rui, Hải Lạng. Đáng chú ý, quốc lộ 18 đoạn qua địa bàn xã Hải Lạng nước ngập ngang bánh xe. Hàng trăm phương tiện lưu thông trên tuyến chỉ có thể nhích dần từng mét.
Trước tình hình trên, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt huy động 20 cán bộ chiến sĩ tuần tra dọc tuyến quốc lộ khu vực miền Đông để đảm bảo an toàn giao thông.
Đến 15 giờ ngày 19.7, các huyện miền Đông của tỉnh Quảng Ninh là Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Đầm Hà đã dừng toàn bộ cuộc họp và những việc chưa cấp thiết để dồn toàn lực phòng chống mưa lũ.
Trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh, chưa ghi nhận thiệt hại về người.
Quảng Ninh di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng lũ - ảnh 2
Công an huyện Ba Chẽ giúp dân chuyển tài sản khỏi chợ trung tâm huyện
Ảnh L.N

Quảng Ninh di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng lũ - ảnh 3

Nước ngập sâu tại trung tâm huyện Ba Chẽ 
Ảnh L.N

Quảng Ninh di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng lũ - ảnh 4

Chiều 19.7, huyện Ba Chẽ đã bị cô lập hoàn toàn
Ảnh L.N

Quảng Ninh di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng lũ - ảnh 5

Nhiều khu dân cư tại huyện Tiên Yên cũng bị ngập nước
Ảnh L.N

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm