Quảng Ninh kiểm soát chặt biên giới, ngăn chặn dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Lo ngại dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị tăng cường kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn dịch.

Quảng Ninh yêu cầu kiểm soát chặt biên giới trước làn sóng người nhập cảnh ồ ạt về nước /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Quảng Ninh yêu cầu kiểm soát chặt biên giới trước làn sóng người nhập cảnh ồ ạt về nước
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam đang có diễn biến phức tạp, ngày 24.7, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu các địa phương tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Đặc biệt, là tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc nên Quảng Ninh phải đối diện với tình trạng dòng người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào; cũng như nguy cơ trên các chuyến bay đưa người Việt hồi hương qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, nên công tác chống dịch được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo hết sức kiên quyết.

Tháng 6.2020, Biên phòng Quảng Ninh phát hiện 4 người bơi qua sông từ Trung Quốc vào Việt Nam được đưa đi cách ly phòng Covid-19

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu lực lượng Biên phòng, Hải quan và các địa phương Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà tăng cường kiểm tra, siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định; phòng chống buôn lậu; kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp người trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch.

Đáng chú ý, trước tình hình khách du lịch nội địa đang tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, Quảng Ninh cũng yêu cầu kiểm soát và nắm chắc tình hình khách lưu trú trên địa bàn, thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú, lưu thông tin khách lưu trú. Đồng thời, các công sở, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh duy trì nghiêm kiểm tra thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn; ngành Y tế phối hợp củng cố hệ thống, chuẩn bị vật tư sẵn sàng phòng chống dịch.

Nam bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm