Quảng Ninh sẽ xây đường hầm xuyên biển

0 Thanh Niên Online

Nhằm giảm tải cho cầu Bãi Cháy và đảm bảo giao thông trong mọi điều kiện thời tiết, tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng đường hầm qua Cửa Lục nối hai nửa thành phố Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, Dự án hầm qua vịnh Cửa Lục, thành phố Hạ Long, sẽ có 6 làn xe, tổng chiều dài 2.140 m, trong đó phần hầm dài 1.310 m (hầm kín dài 970 m, hầm hở dài 340 m). Điểm đầu tuyến nằm trên đường Hạ Long (phường Bãi Cháy), điểm cuối nằm trên đường Lê Thánh Tông, trước ngã 5 giao với đường 25/4 (phường Bạch Đằng).
Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Khánh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết năm 2019, địa phương này sẽ khởi công dự án và hoàn thành trong vòng 4 năm.
Theo ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, việc xây dựng đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục là rất cần thiết. “Cầu Bãi Cháy đã bắt đầu có dấu hiệu quá tải, vào những ngày mưa bão hay gió to là phương tiện nhỏ không được qua cầu. Thậm chí, nhiều vụ va chạm giao thông cũng dẫn đến ùn tắc trên cầu. Vì vậy, việc xây hầm chui xuyên vịnh sẽ đảm bảo giao thông luôn được thông suốt”, ông Đọc nói.
Để đẩy nhanh tiến độ dự án, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ để xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm