Quảng Trị: Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy lo âu

0 Thanh Niên Online

Sáng 7.7, hơn 8.400 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 30 điểm thi ở tỉnh Quảng Trị bước vào ngày thi đầu tiên của với môn ngữ văn.

Lực lương y tế đo thân nhiệt các thi sinh trước khi các em vào phòng thi ở điểm thi Trường THPT Đông Hà. /// NGUYỄN PHÚC
Lực lương y tế đo thân nhiệt các thi sinh trước khi các em vào phòng thi ở điểm thi Trường THPT Đông Hà.
NGUYỄN PHÚC

Thời tiết ngày thi đầu tiên ở Quảng Trị có mưa nhẹ nên rất dịu mát, thuận lợi cho các thí sinh. Ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn, đa phần thí sinh đều đến rất sớm và công tác phòng chống dịch Covid-19 được cán bộ coi thi cùng thí sinh thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, các điểm thi cũng đã chuẩn bị phòng thi dự phòng khi có tình huống phát sinh xảy ra.

Quảng Trị không có thí sinh diện F1, F2 nhưng phụ huynh vẫn rất lo lắng

Quảng Trị: Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy lo âu  - ảnh 1

Đội hình tình nguyện viên ở cổng điểm thi Trường THPT Đông Hà.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Điểm thi Trường THPT Đông Hà là nơi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất ở TP.Đông Hà với hơn 500 thí sinh ở 24 phòng thi. Ngay từ ngoài cổng Trường THPT Đông Hà, ý thức phòng, chống dịch bệnh của thí sinh cùng phụ huynh được nâng cao. Tất cả mọi người đều đeo khẩu trang và không có tình trạng tập trung đông người. Sau khi đưa con em đến điểm thi, nhiều phụ huynh cũng rời khỏi cổng trường để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Trị: Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy lo âu  - ảnh 2
Quảng Trị: Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy lo âu  - ảnh 3

Những gương mặt lo âu của các bậc phụ huynh ngoài phòng thi.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Cũng trong sáng 7.7, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cùng ông Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Đông Hà.

Tại điểm thi này, ông Nam thăm hỏi, động viên và chúc thí sinh bình tĩnh, tự tin thi tốt. Ông Nam cũng ghi nhận những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc triển khai tổ chức kỳ thi chu đáo, các công tác được chuẩn bị từ sớm, chủ động, và cần nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và thành công.

Quảng Trị: Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy lo âu  - ảnh 4

Ở điểm thi Trường THPT Đông Hà, hiếm hoi lắm mới có 1 em thi sinh đến khi cổng đã đóng.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Minh , Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện địa phương không có thí sinh diện F1, F2 tham gia kỳ thi.

"Một thí sinh từ tỉnh Nghệ An và một trường hợp thí sinh từ TP.HCM về thăm quê sẽ tham dự kỳ thi tại Quảng Trị. Ngoài ra, có 3 thí sinh khác sẽ dự thi đợt 2”, ông Minh thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm