Bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở Singapore, Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Bộ Y tế Singapore tối 21.6 thông báo nước này xác nhận một ca đậu mùa khỉ nhập cảnh, đánh dấu ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Đông Nam Á trong đợt bùng phát bất thường của năm nay.

Bệnh nhân, được xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ vào ngày 20.6, là một người đàn ông Anh 42 tuổi làm tiếp viên hàng không trên những chuyến bay đến và đi từ Singapore vào giữa tháng 6, theo Reuters hôm nay dẫn lại thông báo từ Bộ Y tế Singapore.

Bệnh nhân đang ở tình trạng ổn định, được đưa vào một phòng bệnh tại Trung tâm Bệnh truyền nhiễm quốc gia ở Singapore.

Tính đến ngày 21.6 đã có 13 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được xác định và tất cả sẽ được cách ly 21 ngày kể từ khi họ tiếp xúc lần cuối với bệnh nhân.

Ca bệnh đậu mùa khỉ lần gần nhất được phát hiện ở Singapore là cách đây 3 năm, theo Reuters.

Bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở Singapore, Hàn Quốc  - ảnh 1

Một ca bệnh đầu mùa khỉ ở Mỹ

CDC/Getty

Ngoài ra, hãng tin Yonhap tối 21.6 dẫn lời giới chức y tế Hàn Quốc cho hay nước này ghi nhận 2 ca nghi nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên. Trong đó có một người có biểu hiện triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ khi nhập cảnh qua sân bay quốc tế Incheon đã được đưa vào Trung tâm Y khoa Incheon.

WHO muốn đặt tên mới thay cho đậu mùa khỉ

Tính đến nay có hơn 35 quốc gia không xem bệnh đậu mùa khỉ là bệnh đặc hữu đã ghi nhận đợt bùng phát của bệnh này và xác nhận tổng số ca nhiễm vượt hơn 2.500, theo Reuters.

Bệnh đậu mùa khỉ do một loại virus gây sốt và làm cho người bệnh bị phát ban.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm