Quốc hội giảm thời gian họp nhưng phải đảm bảo chất lượng

0 Thanh Niên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu cố gắng giảm thời gian làm việc ở kỳ họp thứ 2 nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết sách của QH

Sáng 18.10, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ đã làm việc với Văn phòng QH và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 2, QH khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20.10.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu rất lớn đặt ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp là vừa cố gắng giảm thời gian làm việc (dự kiến khoảng 17 ngày so với mức trung bình 1 tháng), nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết sách của QH đối với sự phát triển của đất nước trong năm 2022 và các năm tiếp theo, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Huệ cũng yêu cầu tận dụng tối đa thời gian thảo luận tại tổ và tại hội trường; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thư ký, tổng hợp ý kiến thảo luận và giải trình các vấn đề đặt ra qua thảo luận.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Tổng thư ký QH, Ban Thư ký QH, Văn phòng QH tiếp tục tổng hợp nguyện vọng của cử tri về hoạt động của QH qua tất cả các kênh để tham mưu cho lãnh đạo QH và tổ chức hiệu quả công tác thông tin, truyền thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm