Quốc hội Nga đồng ý cho ông Putin đưa quân sang Ukraine

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thượng viện Nga vào ngày 1.3 đã cho phép Tổng thống Vladimir Putin triển khai quân đội sang lãnh thổ Ukraine.

Quốc hội Nga đồng ý cho ông Putin đưa quân sang Ukraine

Vào ngày 1.3, Điện Kremlin dẫn phát biểu của ông Putin như sau: “Liên quan đến tình hình căng thẳng tại Ukraine và mối đe dọa đến tính mạng của công dân Nga… tôi (Tổng thống Putin - PV) đệ trình lên Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) một yêu cầu cho phép sử dụng lực lượng vũ trang của Liên bang Nga trên đất Ukraine cho đến khi tình hình chính trị tại đất nước này bình thường trở lại”.

AFP đưa tin cho biết đề nghị sử dụng quân đội tại Ukraine của ông Putin đã được Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga) nhất trí.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko cũng chỉ đạo cho Ủy ban đối ngoại của Hội đồng yêu cầu Tổng thống Nga triệu hồi Đại sứ Nga tại Mỹ quay về nước.

Được biết, Tống thống Mỹ Barack Obama ngày 28.2 cảnh báo với Nga rằng bất kỳ hành động can thiệp quân sự nào vào Ukraine đều sẽ phải trả giá. Ông Obama và các lãnh đạo châu u cảnh báo họ sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh G8 ở thành phố Sochi (Nga) sắp tới nếu họ xét thấy Nga đang xâm phạm lãnh thổ Ukraine.

Hoàng Uy

>> Ông Putin đề nghị Quốc hội Nga cho sử dụng quân đội tại Ukraine
>> Trên 10.000 người Ukraine biểu tình ở thành phố Donetsk
>> Ukraine tố cáo Nga gửi 6.000 binh sĩ đến Crimea
>> Mỹ cảnh báo Nga 'sẽ phải trả giá' nếu can thiệp quân sự vào Ukraine
>> Nga bác bỏ cáo buộc xâm lược Ukraine  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Ngày 27.9.2022, 147 đại biểu thuộc đoàn đại biểu TP.HCM cùng đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau. Hoạt động nằm trong chuyến hải trình thăm các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.