Quốc hội phê chuẩn bà Nguyễn Thị Lệ làm Chủ tịch HĐND TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 11.5, kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa IX (kỳ họp bất thường) diễn ra tại Hội trường Thành ủy, số 111 Bà Huyện Thanh Quan (Q.3).

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu khai mạc kỳ họp sáng nay 11.5 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu khai mạc kỳ họp sáng nay 11.5
ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Đầu buổi họp, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải cho biết vào ngày 4.5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 691 về việc phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa 9 nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Lệ từ ngày 8.4.

Quốc hội phê chuẩn bà Nguyễn Thị Lệ làm Chủ tịch HĐND TP.HCM - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao Nghị quyết phê chuẩn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho bà Nguyễn Thị Lệ
NGỌC DƯƠNG
Quốc hội phê chuẩn bà Nguyễn Thị Lệ làm Chủ tịch HĐND TP.HCM - ảnh 2
Lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tặng hoa bà Nguyễn Thị Lệ
NGỌC DƯƠNG

Trước đó, vào chiều nay 8.4, họp thứ 13 của HĐND TP.HCM (kỳ họp bất thường) đã bầu bà Nguyễn Thị Lệ làm tân Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

“Đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bản thân, và đồng thời là động lực để rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cử tri, đại biểu, lãnh đạo TP.HCM giao phó”, bà Nguyễn Thị Lệ có những chia sẻ đầu tiên trên cương vị tân Chủ tịch HĐND TP.HCM.

“Nhận nhiệm vụ với trọng trách lớn lao, bản thân tôi cùng với các ban HĐND, các đại biểu HĐND thành phố xin hứa tiếp tục nâng cao chất lượng để đưa HĐND thành phố trở thành tiếng nói đại diện cho tiếng nói của cử tri thành phố”, bà Nguyễn Thị Lệ nói, và khẳng định trong thời gian tới bà cùng với đại biểu tập trung giám sát các nghị quyết của HĐND TP.HCM đi vào cuộc sống.

Quốc hội phê chuẩn bà Nguyễn Thị Lệ làm Chủ tịch HĐND TP.HCM - ảnh 3
ĐỒ HỌA: CẨM TIÊN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm