Họa sĩ Lê Phổ cũng vẽ nhiều tranh thiếu nữ mặc áo dài	 /// Ảnh: Christie.com

Biến hóa di sản áo dài

0
Siết chặt cứng eo, rồi lại nới lỏng eo; tay áo khi cắt ngắn lúc loe rộng..., áo dài biến đổi liên tục qua nhiều thời kỳ và là một di sản văn hóa của Việt Nam.
Người Đàng Trong qua tranh vẽ xưa /// Ảnh: Tư liệu

Giao thoa trang phục xứ Đàng Trong

0
Tọa đàm về trang phục xứ Đàng Trong là hoạt động đầu tiên của Viện Nghiên cứu trang phục Việt (vừa ra mắt hôm qua 14.10), cũng là sự kiện được các nhà nghiên cứu tâm huyết với quá trình tìm hiểu văn hóa |trang phục của các dân tộc VN (GS-TS Nguyễn Khắc Thuần, TS Nguyễn Thị Hoa Xinh, TS Bá Trung Phụ, TS Hồ Văn Tường...) rất quan tâm.
Nàng mây của á hậu Lệ Hằng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ ở Philippines tháng 1.2017 /// Ảnh: Hoàn Vũ

Tìm 'quốc phục' cho người đẹp thi Hoa hậu Hoàn vũ

0
Công ty Hoàn Vũ (đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh VN dự thi Hoa hậu Hoàn vũ - HHHV) tiếp tục tổ chức cuộc thi Tuyển chọn thiết kế quốc phục lần 2 nhằm chọn trang phục cho đại diện VN tranh tài ở phần thi National custom tại HHHV 2017.
Trang phục truyền thống của Diệu Ngọc thi Hoa hậu Thế giới 2016  /// Ảnh: T.V

Quốc phục hay trang phục dân tộc?

4
Sự nhập nhằng giữa tên gọi trang phục truyền thống dân tộc với quốc phục của đại diện VN ra đấu trường sắc đẹp quốc tế gây không ít tranh cãi.
Chú rể Mattais Alexander Wihlnorg, người Thụy Điển và cô dâu Hoàng Cơ Đại trong lễ rước dâu tại Bình Thuận - Ảnh chụp màn hình facebook

Lận đận chiếc áo dài nam

12
Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Trải nhiều sóng gió, áo dài nữ không ngừng được cải tiến thành trang phục độc đáo của phái đẹp Việt Nam. Nhưng áo dài nam vẫn lận đận…
Loay hoay tìm lễ phục

Loay hoay tìm lễ phục

3

(TNO) Tại một hội thảo diễn ra ngày 29.9, ông Vi Kiến Thành cho biết, ngành văn hóa sẽ chuyển hướng tìm lễ phục do từ thấp lên cao không thống nhất nổi quan điểm.

Thiếu  nhà thiết kế quốc phục Việt

Thiếu nhà thiết kế quốc phục Việt

3
Các người đẹp VN đã bước ra thế giới và có mặt trong hàng top của các cuộc thi sắc đẹp lớn gần 15 năm qua. Thế nhưng đến giờ trang phục truyền thống vẫn chưa được tôn thành bản sắc riêng của VN.
Người Việt may quốc phục Nhật Bản

Người Việt may quốc phục Nhật Bản

2
(TNO) Ở Việt Nam, gia đình anh Trần Duy Hùng và Nguyễn Thị Thu Thủy là những người tiên phong trong việc may áo Kimono - quốc phục của người Nhật Bản.
/form>